+1 253 343 5988

Mỹ cấp quốc tịch cho 11,000 người vào Ngày Độc Lập

USCIS tổ chức hơn 195 Lễ Nhập tịch và chào đón gần 11,000 tân công dân Mỹ vào dịp lễ Độc Lập Mỹ từ ngày 28 tháng 6 đến ngày 5 tháng 7 năm 2024. 

Theo USCIS, việc này thể hiện sự cam kết của chính phủ trong việc chào đón người nhập cư và cấp quốc tịch cho bất kỳ ai đủ điều kiện. Thống kê cho thấy, USCIS đã cấp quốc tịch cho 878,500 người nhập cư vào năm tài chính 2023 và 589,400 người tính riêng từ đầu năm tài chính 2024 đến nay.

Hình ảnh Lễ Nhập tịch Mỹ
Hình ảnh trong buổi Lễ Nhập tịch Mỹ

Mỗi năm, USCIS đều kỷ niệm ngày lễ trọng đại này bằng cách tổ chức những buổi Lễ Nhập tịch theo chủ đề Ngày Độc Lập. Trong những buổi lễ đặc biệt này, tân công dân Mỹ sẽ được tuyên thệ trung thành và nhận giấy chứng nhận quốc tịch trong không khí trang trọng. Ngoài ra, các quan chức cấp cao của chính phủ cũng sẽ tham dự và phát biểu tại một số địa điểm.

Bằng quốc tịch Mỹ (Certificate of Naturalization)
Bằng quốc tịch Mỹ (Certificate of Naturalization)

Năm nay, các hoạt động kỷ niệm Ngày Độc lập sẽ được tổ chức tại nhiều buổi Lễ Nhập tịch khắp nước Mỹ. Riêng vào ngày 4 tháng 7, phụ tá bộ trưởng về chính sách biên giới và di trú của Bộ An ninh Nội địa Mỹ, ông Blas Nuñez-Neto sẽ tham dự buổi Lễ Nhập tịch tại George Washington’s Mount Vernon gần Washington, D.C.

Hưởng ứng phong trào này, USCIS cũng khuyến khích tân công dân Mỹ có thể chia sẻ câu chuyện và hình ảnh về buổi nhập tịch của mình lên mạng xã hội với hashtag #NewUSCitizens.

Nhìn lại lịch sử vào ngày 4 tháng 7 năm 1776, Đại hội Lục địa lần thứ hai đã thông qua Tuyên ngôn Độc lập, tuyên bố 13 thuộc địa Mỹ chính thức tách khỏi Anh Quốc và hợp thành một quốc gia mới – Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Đọc bài gốc tại: https://www.uscis.gov/newsroom/news-releases/uscis-celebrates-independence-day-2024-and-continues-its-commitment-to-naturalization

Tìm kiếm

Bài viết nổi bật

Tư vấn hồ sơ định cư

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Scroll to Top