+1 253 343 5988

USCIS thay thế Dấu gia hạn hiệu lực của thẻ xanh (Green Card) bằng thư thông báo I-797

Bắt đầu từ tháng 1/2021, USCIS sẽ thay thế dấu hiện được cấp cho thường trú nhân hợp pháp (LPR) để gia hạn hiệu lực của đơn I-551, Thẻ thường trú nhân (PRC hoặc “Thẻ xanh”) bằng thư thông báo I-797 (Notice of Action).

USCIS thay thế dấu gia hạn hiệu lực của thẻ xanh

LPRs nộp đơn I-90 (Đơn Xin Thay thế Thẻ Thường trú) khi Thẻ Xanh của họ hết hạn hoặc sắp hết hạn. Thư thông báo I-797 đóng vai trò như một thông báo biên nhận cho đơn I-90.

Khi được xuất trình cùng với Thẻ xanh, thư thông báo I-797 sẽ gia hạn hiệu lực của Thẻ xanh trong 12 tháng kể từ ngày hiển thị trên mặt trước của Thẻ xanh và sẽ là bằng chứng tạm thời về tình trạng cư trú của LPR.

Thay đổi này đảm bảo rằng các LPR có Thẻ xanh hết hạn gần đây sẽ có giấy tờ về danh tính, giấy phép lao động và giấy phép quay lại Hoa Kỳ sau chuyến du lịch nước ngoài tạm thời.

Những người nộp đơn I-90 chưa được gửi thông báo cho một cuộc hẹn sinh trắc học và đang sở hữu Thẻ xanh, sẽ không còn phải đến trung tâm hỗ trợ đơn để lấy bằng chứng tạm thời về tình trạng LPR.

Đối với những người đã được lên lịch cho cuộc hẹn sinh trắc học, sẽ không nhận được thông báo I-797 và sẽ được cấp một nhãn dán gia hạn tại cuộc hẹn sinh trắc học của họ.

Bắt đầu từ tháng 1/2021, những người nộp đơn I-90 để thay thế Thẻ xanh hết hạn sẽ nhận được thông báo biên nhận I-797 qua đường bưu điện trong khoảng 7-10 ngày sau khi USCIS chấp nhận đơn của họ.

Nguồn: USCIS

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top