+1 253 343 5988

Sẽ có thêm 13 chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước

Dự kiến các hãng hàng không sẽ vận chuyển công dân Việt từ Nhật Bản, Mỹ, Canada, Pháp, Nga, Tây Ban Nha, Singapore… về nước trên 13 chuyến bay trong giai đoạn trước mắt.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn gửi các cơ quan liên quan về việc đưa công dân ở nước ngoài về nước trên các chuyến bay của các hãng hàng không Việt Nam.

Trước đó, liên quan đến đề nghị của Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) về việc đưa công dân ở nước ngoài về nước vì lý do đặc biệt cần thiết, Cục Hàng không Việt Nam đã chủ trì xây dựng kế hoạch vận chuyển và thống nhất việc đưa công dân Việt Nam về nước trong giai đoạn tới.

Một chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở Nhật Bản về nước

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ vận chuyển công dân Việt từ Nhật Bản, Mỹ, Canada, UAE, Pháp, Nga, Tây Ban Nha, Thái Lan với 10 chuyến bay. Vietjet đảm nhận vận chuyển công dân từ Singapore, Indonesia với 2 chuyến bay. Bamboo Airways vận chuyển công dân từ Phillippines với 1 chuyến bay.

Các chuyến bay trên sẽ được vận chuyển đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (hoặc Vân Đồn – Quảng Ninh) và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (hoặc Cần Thơ).

Trước đó, tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ chiều 20.4 về phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục giao nhiệm vụ cho các bộ Giao thông vận tải, Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng phối hợp quyết định cho phép cấp chuyến bay đơn lẻ đối với người Việt Nam trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, yêu cầu về nước của công dân Việt Nam, tiếp nhận cách ly, tổ chức các chuyến bay…

Thủ tướng lưu ý quan tâm, xem xét những trường hợp là học sinh dưới 15 tuổi hay những người đi chữa bệnh, đi du lịch bị kẹt không về được. Thủ tướng cũng đồng ý giao Vietnam Airlines làm đầu mối tổ chức các chuyến bay đưa người Việt Nam về nước.

Zalo
Chủ đề:
Scroll to Top