+1 253 343 5988

Nước Mỹ đang ủng hộ việc kết hôn đồng giới ở Mỹ

Trước đây, dù việc kết hôn đồng giới ở Mỹ là chuyện rất bình thường nhưng vẫn tồn tại sự bất công so với việc kết hôn thường, thể hiện rõ nhất qua việc trẻ em sinh ra ở nước ngoài phải có quan hệ di truyền với cha hoặc mẹ là công dân Mỹ để được nhập quốc tịch dù cha mẹ có thực hiện việc kết hôn đồng giới ở Mỹ.

Ngày 18/05/2021 vừa qua, Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông báo về điều kiện cấp quốc tịch Mỹ cho trẻ em sinh ra ở nước ngoài của các cặp vợ chồng đã kết hôn đồng giới ở Mỹ thông qua phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm hoặc mang thai hộ, giúp cha mẹ đồng tính dễ dàng chuyển quốc tịch cho con mình hơn.

Kết hôn đồng giới ở Mỹ

 

Theo chính sách mới, trẻ em sinh ra bên ngoài Mỹ với cha mẹ đã kết hôn đồng giới phải có quan hệ sinh học với bên đang là công dân Mỹ thì mới có thể tiến hành nhập tịch cho đứa trẻ. Bộ Ngoại giao cho biết thêm, các hướng dẫn mới vẫn sẽ tính đến những đứa trẻ sinh ra do sự tiến bộ trong công nghệ hỗ trợ sinh sản và “thực trạng của các gia đình hiện đại”.

Thay đổi quy tắc cũng cho phép các cặp vợ chồng kết hôn đồng giới ở Mỹ trước đây đã bị từ chối quyền công dân cho con của họ được nộp đơn lại để bây giờ chuyển quốc tịch cho con của họ.

Kết hôn đồng giới ở Mỹ

 

Động thái này diễn ra sau khi một số đôi đã kết hôn đồng giới ở Mỹ đâm đơn kiện cơ quan này vì đã từ chối quyền công dân đối với con cái của họ. Chính quyền Trump đã thua hai vụ kiện liên bang, nhưng đã đệ đơn kháng cáo vào năm ngoái.

Omar Gonzalez-Pagan, luật sư cấp cao của Lambda Legal, một tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho các cặp đôi đã thực hiện việc kết hôn đồng giới ở Mỹ, nói với ABC News rằng chính sách trước đây: “không chỉ trái pháp luật, được tòa án công nhận trong nhiều trường hợp, mà còn thực sự gây tổn hại và đau khổ cho nhiều người gia đình – căng thẳng và lo sợ về tình trạng của con cái họ và khả năng ở Hoa Kỳ và khả năng họ có đầy đủ quyền lợi và trách nhiệm của quyền công dân. ”

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top