+1 253 343 5988

Nhiều người xin được cách ly ở resort, khách sạn cao cấp

Dân trí Liên tiếp các xe chở người trở về từ vùng dịch xuống khu vực Cần Giờ để cách ly tập trung sau khi TPHCM triển khai việc cách ly có thu phí tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn hạng sang.

Theo báo cáo của UBND TPHCM, đến thời điểm hiện tại đã triển khai cách ly tập trung gần 3.000 trường hợp để phòng ngừa sự lây lan của Covid-19. Trong đó, tại các khu cách ly thành phố là 2.500, quận huyện là 500; cách ly tại nhà là 615. Hiện tất cả người đến từ các vùng nóng của dịch Covid-19 đều phải thực hiện cách ly y tế trong vòng 14 ngày.

Thành phố đã chuẩn bị các phương án điều trị tại các Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, Bệnh viện Cần Giờ, Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 và nâng công suất tại các khu vực trên lên 2.000 giường. Những bệnh lý thông thường đang điều trị tại đây sẽ được chuyển đến các cơ sở khác để điều trị.

Ngoài ra, gần 30 khách sạn và resort đã đăng ký sử dụng làm nơi cách ly có thu phí. Nhiều khách sạn, resort ở Cần Giờ đã nhận các trường hợp cách ly từ chiều tối ngày hôm qua (19/3).

Trong đêm qua, khoảng 3 xe chở các trường hợp cách ly về từ vùng dịch tiếp tục được chuyển về Cần Giờ.

Ghi nhận tại các resort, khách sạn tiếp nhận các trường hợp tại Cần Giờ, lực lượng chức năng đã tiến hành khử khuẩn và đảm bảo việc cách ly hiệu quả nhất. Các phòng cách ly tại đây đều được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ việc giải trí cho người dân.

Để thực hiện việc cách ly tại các resort, khách sạn tại Cần Giờ, ngành Y tế và ngành Du lịch TPHCM đã phải gấp rút chuẩn bị trong nhiều ngày qua. Nhiều nhân viên y tế, nhân viên Sở Du lịch TPHCM cho biết 2- 3 ngày qua  chưa được về nhà để chuẩn bị khoảng 140 phòng cho người cách ly. Những ngày tới, những người này sẽ tiếp tục đồng hành cùng những người cách ly để phục vụ nhu yếu phẩm khi có yêu cầu.

Ghi nhận tại resort Phương Nam (huyện Cần Giờ, TPHCM), việc đón những trường hợp cách ly được chuẩn bị khá thận trọng. Khi xe cứu thương đưa các trường hợp cách ly về đến resort, công việc khử trùng, kiểm tra y tế diễn ra trong khoảng 30 phút. Sau khi được phổ biến các quy định, người cách ly được đưa vào phòng và ở yên trong phòng 14 ngày. Mọi nhu cầu của người cách ly sẽ được đội ngũ phục vụ đáp ứng tận phòng.

Đến sáng 20/3, sau khi biết tin TPHCM triển khai cách ly có thu phí tại các resort, khách sạn tại Cần Giờ, nhiều thân nhân của các gia đình có con em đang cách ly tại các khu tập trung đã gọi điện xin được cách ly tại đây.

Nguồn báo Dân trí

Zalo
Chủ đề:
Scroll to Top