+1 253 343 5988

Mới qua, chưa có thẻ xanh Mỹ thì có thể mở hồ sơ bảo lãnh được không?

Theo quy định của USCIS, sau khi đến Mỹ định cư và hoàn tất thủ tục đóng tiền thẻ xanh Mỹ, các thường trú nhân sẽ nhận được thẻ xanh Mỹ trong vòng 120 ngày (khoảng 4 tháng), cá biệt một số trường hợp có khi đến 6 tháng thì thẻ xanh mới được gửi về nhà và ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch bảo lãnh người thân ở Việt Nam.

BÍ MẬT CỦA THẺ XANH MỸ MANG TÊN OVAL I-551:

Để đảm bảo cho việc cư trú hợp pháp tại Mỹ ngay khi nhập cảnh của thường trú nhân mà không cần phải đợi thẻ xanh về nhà, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Mỹ CBP (U.S. Customs and Border Protection) sẽ đóng một dấu I-551, còn gọi là dấu Oval lên Passport của người nhập cảnh. Dấu Oval này có giá trị lưu trú tương đương thẻ xanh Mỹ có thời hạn 1 năm.

Vì vậy, thường trú nhân nhập cảnh Mỹ hoàn toàn yên tâm cư trú hợp pháp trên đất Mỹ trong khi chờ nhận thẻ xanh Mỹ. Thậm chí, với dấu Oval này, thường trú nhân có thể trở về Việt Nam ngay lập tức và sau đó dễ dàng quay lại Mỹ mà không bị cản trở.

Chuyên viên tư vấn của ICAVIET đã tự thân trải nghiệm tình huống này vào năm 2019, để khẳng định với cộng đồng di trú về tính pháp lý của dấu Oval này.

Mới qua Mỹ, chưa có thẻ xanh Mỹ thì có thể mở hồ sơ bảo lãnh được không?

Dấu Oval I-551

DẤU OVAL I-551 VẪN CÓ NHỮNG MẶT HẠN CHẾ:

Tuy nhiên, đối với trường hợp bảo lãnh vợ/chồng của thường trú nhân chưa có thẻ xanh Mỹ, mới có dấu Oval này thì sẽ gặp 1 chút rắc rối. Vì khi thường trú nhân bên Mỹ muốn về Việt Nam đăng ký kết hôn, bắt buộc phải có thẻ xanh (đây là quy định của chính phủ Việt Nam, không phải của Mỹ). Vì vậy, nếu thường trú nhân lựa chọn làm công hàm độc thân để quay về kết hôn với người vợ/chồng của mình thì vẫn phải đợi nhận thẻ xanh Mỹ.

Trường hợp này, thường trú nhân có thể đẩy nhanh tiến độ nhận thẻ xanh Mỹ nhanh hơn một chút bằng cách là không cần phải đợi đến đúng 120 ngày để nộp đơn yêu cầu cấp thẻ xanh Mỹ (trường hợp bị trễ) mà chỉ cần đợi đến ngày 105 sau khi nhập cảnh Mỹ là có thể nộp đơn được.

Trong tình huống thường trú nhân thực sự muốn về Việt Nam đăng ký kết hôn sớm nhất có thể, chuyên viên tư vấn ICAVIET với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn giải pháp định cư Mỹ sẽ trao đổi cụ thể và đưa ra giải pháp thực tế nhất để hỗ trợ thường trú nhân nhằm đáp ứng nguyện vọng như vậy.

CÔNG TY TNHH ICAVIET – CHÚNG TÔI CHUYÊN NGHIỆP, VÌ BẠN & CHO BẠN

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết mới nhất

Scroll to Top