+1 253 343 5988

Mang thai có ảnh hưởng đến việc xin visa định cư Mỹ?

Chuyện mang thai trong lúc đang chờ hồ sơ xin visa định cư Mỹ rất thường xảy ra, đôi lúc thuận lợi cho việc xin visa định cư Mỹ, nhưng đôi khi cũng gây ra những khó khăn cho hồ sơ.

Dưới đây là phân tích chi tiết của chuyên viên ICAVIET về tầm ảnh hưởng của việc mang thai đối với các diện bảo lãnh định cư Mỹ:

Diện hôn phu/ hôn thê là diện đặc biệt nhất trong các diện định cư Mỹ, với diện này đương đơn mới đính ước với nhau chưa có giấy tờ pháp lý chứng minh mối quan hệ vợ chồng, nêu yêu cầu bằng chứng rất gắt gao. Từ đó, việc mang thai trong quá trình làm hồ sơ xin visa định cư Mỹ diện hôn phu/ hôn thê là cực kỳ tốt, vì mang thai là một bằng chứng mạnh để chứng minh 2 đương đơn đang có mối quan hệ thật, cả hai nghiêm túc với vấn đề hôn nhân.

Với diện bảo lãnh vợ chồng thì việc mang thai là hết sức bình thường, nhưng có thai trong quá trình làm hồ sơ xin visa định cư Mỹ thì lại rất tốt, tạo bằng chứng quan hệ cực kỳ thuyết phục, giúp hồ sơ nhanh chóng được cấp visa định cư Mỹ.

Mang thai có ảnh hưởng đến việc xin visa định cư Mỹ?

Trường hợp có con như vậy luật gọi là con ngoài giá thú. Tức là có con nhưng không có hôn nhân chính thức. Không có đăng ký kết hôn về mặt pháp luật đương đơn vẫn là người độc thân.

Nếu kết hôn một cái là suất visa định cư Mỹ mất giá trị liền. Chưa kết hôn dưới 21 tuổi có thể là visa IR hoặc F2A, trên 21 tuổi là F1và F2B. Nếu kết hôn Người được bảo lãnh sẽ tự động bị chuyển thành F3. Những trường hợp đang độc thân mà có thai, khi phỏng vấn ở Lãnh Sự Quán Mỹ tại Hồ Chí Minh, nhân viên lãnh sự sẽ đưa 1 bản tuyên thệ cho đương đơn điền, cam đoan rằng họ đang độc thân không có hôn nhân với ai hết. Áp dụng như nhau cho không chồng mà đã có con hoặc không chồng mà đang có bầu. Sự tuyên thệ như vậy để đảm bảo Người được bảo lãnh chắc chắn là độc thân và hợp lệ được cấp visa đúng loại. Sau này nếu lòi ra gian dối là đã kết hôn thì visa đã được cấp sẽ mất giá trị và Thẻ Xanh đã được cấp cũng sẽ bị hủy. Phía Mỹ không thể xác minh tình trạng hôn nhân hiện tại nên họ đưa ra mẫu đơn cứ tuyên thệ trước mắt đã, sau này có gì rồi tính tiếp…

Con cái của Người bảo lãnh mà đã kết hôn thì nếu họ có em bé thì em bé sẽ được cấp visa ăn theo luôn. Tức là cháu nội cháu ngoại sẽ được ông bà cho tên vô hồ sơ của cha mẹ luôn.

Mang thai có ảnh hưởng đến việc xin visa định cư Mỹ?

Con cái của Người được bảo lãnh cũng được ăn theo cha mẹ.

Nếu đang có bầu thì không bị ảnh hưởng gì, coi như là đang đeo một “ba lô” ngay trước bụng để nhập cảnh Mỹ thôi.

Nói chung, trong quá trình bảo lãnh nếu thời gian kéo dài lâu mà em bé từ trong bụng mẹ chui ra ngoài thì mất công bổ túc hồ sơ, không ảnh hưởng gì đến chuyện ăn theo hết.

Ngay cả khi có visa định cư Mỹ thì chưa sinh em bé mà chuẩn bị lên máy bay mới sinh thì cũng chỉ cần báo cho Lãnh Sự Quán biết rồi đưa khai sinh để họ bổ sung thêm visa thôi.

Cha mẹ bảo lãnh con cái thì con cái của con cái tức là cháu nội cháu ngoại có thể ăn theo nhưng ngược lại con cái bảo lãnh cha mẹ thì cha mẹ không kèm theo các con được!

Trong trường hợp này, các con của Người được bảo lãnh cũng chính là em của Người bảo lãnh. Nếu là em thì phải làm riêng theo hồ sơ bảo lãnh anh chị em. Còn nếu thai vẫn trong bụng mẹ, em bé chưa ra đời thì không có phiền phức gì.

Mang thai có ảnh hưởng đến việc xin visa định cư Mỹ?

Tóm lại, mang thai trong lúc đang chờ hồ sơ xin visa định cư Mỹ sẽ ảnh hưởng tốt hay xấu tùy thuộc vào diện của hồ sơ, giai đoạn hồ sơ. Nhưng theo kinh nghiệm nhiều năm của ICAVIET, thì nên dựa vào tình hình hồ sơ và tâm nguyện của 2 đương đơn mà ra phương án xử lý sớm. Từ đó, đảm bảo tiến độ hồ sơ, khả năng nhận visa định cư Mỹ của Người được bảo lãnh.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết mới nhất

Scroll to Top