+1 253 343 5988

Lừa đảo đưa người đi định cư ở Mỹ với giá hơn 21.000 USD

TTO – Knowing that many people want to bring their children to settle down in the US, Bui Thi Thu Hong and her husband have said that it needs more than 21,000 USD to bring people illegally crossing into the US.

On the evening of October 30, police from Thua Thien Hue province said that they had just destroyed and prosecuted 3 people in the fraud line and organized to send people abroad illegally.

3 people were prosecuted as Bui Thi Thu Hong (SN 1985, Director of Hoang Phat Consulting, Training and Trading Co., Ltd – based in District 12, Ho Chi Minh City); Nguyen Khac Trong (Hong’s husband, SN 1987, residing in Tan Phu, Eatoh, Krong Nang, Dak Lak) and Nguyen Van Chuong (SN 1987, residing in Vinh An commune, Phu Vang district, Thua Thien Hue province) with the same charges “Organization of other people fleeing abroad”.

Trước đó, biết ông Lại Đình Th. (trú huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) có mong muốn đưa con trai đi định cư ở Mỹ, nhóm của Hồng đã đến nhà và nói rằng có thể đưa người đến Mỹ bằng con đường vượt biên trái phép.


Cơ quan đọc lệnh khởi tố Nguyễn Văn Chương để điều tra hành vi tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép. – Ảnh: THƯỢNG HIỂN

Nhóm người này nói rằng sẽ đưa con trai ông Th. đến các nước giáp biên giới với Mỹ dưới dạng đi du lịch, sau đó sẽ trốn và vượt biên trái phép.

Tin lời, ông Th. đã vay mượn khắp nơi để đưa cho nhóm của Hồng hơn 36.000 USD. Tuy nhiên dù đã đóng tiền những đến nay con trai ông Th. vẫn chưa được nhóm người đến đưa đi Mỹ.

Theo Công an Thừa Thiên Huế, đến nay đã xác định được vụ tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài này có 4 nạn nhân. Mỗi người ít nhất đã đóng cho nhóm của Hồng hơn 21.000 USD.

Currently the case is still under investigation.

Zalo
Chủ đề:
Scroll to Top