+1 253 343 5988

Lợi thế của Công ty Tư vấn di trú Mỹ có trụ sở chính ở Việt Nam

Những ai đã trải qua việc nộp hồ sơ bảo lãnh sẽ hiểu được cảm giác trông ngóng từng ngày của người trong cuộc. Đối với diện bảo lãnh hôn phu/hôn thê, thời gian từ lúc nộp hồ sơ đến khi bảo lãnh dù rất ngắn, chỉ khoảng 8 tháng đến 1 năm, nhưng sẽ là rất dài với tâm trạng của người được bảo lãnh, mong ngóng từng ngày được đoàn tụ với tình yêu của mình bên đất Mỹ.

Và trong những bước nộp hồ sơ bảo lãnh, bước ở phỏng vấn ở lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam làm cho người được bảo lãnh cảm thấy lo lắng và hồi hộp nhất. Tháng 8 vừa qua, công ty Tư vấn di trú Mỹ ICAVIET chúng tôi tiếp nhận 1 trường hợp khá buồn, chị Thủy, một khách hàng đến với chúng tôi để làm hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng, vì trước đó đã bị từ chối LSQ từ chối hồ sơ bảo lãnh diện hôn phu/ hôn thê (K1), trả hồ sơ về USCIS dù rằng mối quan hệ vợ chồng chị Thủy xuất phát từ tình yêu thật sự.

Lợi thế của Công ty Tư vấn di trú Mỹ có trụ sở chính ở Việt Nam

Giấy xanh chị Thủy nhận được từ Lãnh sự quán Mỹ.

Hồ sơ bảo lãnh diện K1 trước đây của chị Thủy do một văn phòng luật sư di trú Mỹ rất tiếng tăm bên Mỹ phụ trách, nhưng phỏng vấn vẫn không thành công. Qua những lời kể khá buồn của chị Thủy cộng với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực bảo lãnh định cư, chúng tôi đã nhanh chóng nắm bắt được những vấn đề sau:

Ưu điểm của hồ sơ: 

Các thông tin của người bảo lãnh và người được bảo lãnh trong hồ sơ bảo lãnh được cung cấp đầy đủ và chính xác trên các form bảo lãnh.

Tiến độ hồ sơ nộp ở USCIS, và đến khi được phỏng vấn là 9 tháng, đúng theo thời gian tiêu chuẩn.

Nhược điểm, nguyên nhân gây ra việc hồ sơ bị trả về: 

Văn phòng luật sư không nộp Timeline ngay từ đầu, dù chị Thủy và chồng có nhược điểm lớn là chênh lệch tuổi tác khá nhiều, và thời gian quen nhau chưa lâu.

Khi hồ sơ được chuyển về LSQ Mỹ tại Việt Nam để phỏng vấn, văn phòng luật sư Mỹ chỉ cử 1 đại diện bên Việt Nam (không có văn phòng chính thức) để hướng dẫn 1 số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn.

Chị Thủy phải tự viết Timeline, do không rành nên chị đã viết 1 Timeline chỉ toàn là chữ dài 3 trang giấy mà viên chức Lãnh sự quán chắc chắn sẽ không đủ thời gian để đọc và hiểu hết.

Bằng chứng của chị Thủy tự soạn ra rất nhiều hình ảnh, nhưng không sắp xếp hợp lý, không làm nổi bật được những cung bậc cảm xúc thật sự của mối quan hệ.

Khi hồ sơ phỏng vấn bị giấy xanh, chị Thủy và chồng không được hướng dẫn và chuẩn bị trước cho tình huống viên chức lãnh sự quán sẽ gọi điện thoại kiểm tra song song cho chị và chồng chị cùng lúc.

Kết luận:

Qua những lời tâm sự buồn của chị về việc hồ sơ diện K1 bị từ chối, chúng tôi nhận thấy được tình yêu thật sự của chị và chồng. Qua đó, chúng tôi đã bắt tay ngay vào việc sắp xếp lại bằng chứng của chị, từ lúc yêu nhau đến cả khi bị từ chối hồ sơ K1 như thế nào, làm rõ trong phần Timeline nộp cho USCIS khi mở hồ sơ mới diện vợ chồng CR1.

Chúng tôi cũng nhận thấy trách nhiệm của chính mình trong việc đem lại kết quả phỏng vấn thành công cho những cặp đôi yêu nhau thật sự. Từng ngày, từng giờ phải xa cách người mình thương là một điều không phải ai cũng dễ dàng chịu đựng.

Tình huống nêu trên đã giúp chúng tôi củng cố mạnh mẽ thêm ưu điểm của ICAVIET, chúng tôi có trụ sở chính ở Việt Nam nên hồ sơ bảo lãnh hôn thê hoặc vợ chồng khi ở bước Lãnh sự quán, chúng tôi sẽ có nhiều lợi thế để hỗ trợ khách hàng của mình:

  • Đặt lịch khám sức khỏe và chích ngừa ngay khi nhận được thư phỏng vấn, đồng thời cử nhân viên đi cùng để hướng dẫn chi tiết từng bước.
  • Soạn bằng chứng, sắp xếp hợp lý để viên chức LSQ dễ dàng cảm nhận được tình yêu thật sự.
  • Tâm sự với người được bảo lãnh để soạn ra Timeline xúc tích nhất, theo đúng tình huống thật sự của cặp đôi.
  • Chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn sát với tình huống của hồ sơ (mỗi hồ sơ sẽ có những khó khăn và thuận lợi khác nhau).
  • Thực tập phỏng vấn thử để người được bảo lãnh cảm thấy tự tin nhất trong buổi phỏng vấn thực tế với viên chức Lãnh sự quán Mỹ.

ICAVIET – Chúng tôi chuyên nghiệp, vì bạn & cho bạn.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết mới nhất

Scroll to Top