Bên trong “khách sạn sinh nở” mang giấc mơ quốc tịch Mỹ của các bà mẹ Trung Quốc và những nỗi niềm không phải ai cũng hiểu

Nhiều bà bầu Trung Quốc sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để được sinh đẻ tại Mỹ, giúp con họ có hộ chiếu đáng mơ ước, được hưởng những phúc lợi chưa từng có.

Mặc bộ đồ ngủ màu hồng và đi đôi dép nhựa màu xám, cô Jenny Qin nằm thư giãn trên một chiếc ghế dài và xem những đoạn clip ngắn qua chiếc máy iPhone của cô. 

Qin đang sinh sống tại một khu nhà rộng rãi ở California, Mỹ, là nơi dành cho các khách du lịch Trung Quốc chờ ngày sinh đẻ, để con mình được mang quốc tịch Mỹ.

Qin cho hay đây là lần thứ 3 cô sinh con ở Mỹ. Du lịch sinh con là hiện tượng phổ biến ở Trung Quốc, thu hút hàng trăm bà mẹ có điều kiện kinh tế thông qua con đường du lịch để sang Mỹ sinh con. 

Đến Mỹ để sinh con vốn là điều hợp pháp với điều kiện thai phụ không khai báo gian dối và có thể chi trả các chi phí y tế khi xin visa.

Các bà mẹ Trung Quốc đã đổ xô sáng Mỹ trong khoảng một thập kỷ gần đây. Họ muốn con cái mình được hưởng nền giáo dục đẳng cấp thế giới cùng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiên tiến bậc nhất. 

Theo Viện nghiên cứu công nghiệp Qianzhan, số lượng khách du lịch Trung Quốc tới Mỹ sinh đẻ là 80.000 người vào năm 2016, gấp 16 lần so với năm 2008, năm đầu tiên mà người dân Trung Quốc có thể xin visa du lịch Mỹ cho việc sinh con.

Qin tiết lộ rằng cô có một cậu con trai 7 tuổi và một bé gái 4 tuổi, cả hai đều được sinh ra ở California. Cô nói rằng lý do quan trọng nhất để sinh con ở Mỹ là gia đình cô có thêm sự lựa chọn.

Theo quan điểm cá nhân, tôi thích nền giáo dục hiện đại của Mỹ hơn là giáo dục theo định hướng thi cử ở Trung Quốc. Tôi hy vọng các con mình có thể lớn lên trong một môi trường ít áp lực hơn“, cô Qin nói.

Ngay từ năm đầu tiên, học sinh trung học Trung Quốc phải đối mặt với áp lực căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia (thường được gọi là Gaokao). 

Điều này sẽ quyết định việc học sinh có thể được nhận vào các trường đại học ưu tú hay không.

Cô Qin dự định sẽ gửi các con đến trường trung học ở Mỹ. Tuy nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào quyết định của những đứa trẻ. 

Nếu chúng không muốn học ở Mỹ, điều đó cũng tốt thôi. Chúng cũng có thể hưởng được nhiều lợi ích khi có quốc tịch Mỹ ngay cả khi các con tôi ở lại Trung Quốc“, cô Qin nói thêm..

Qin cho hay, khi có hộ chiếu Mỹ, các con của cô có thể dễ dàng được nhận vào các trường đại học hàng đầu của Trung Quốc. Tại quốc gia này, sinh viên có hộ chiếu nước ngoài không cần thi tuyển đầu vào. 

Thay vào đó, họ được nhận vào học bằng cách đáp ứng được trình độ tiếng phổ thông và vượt qua một cuộc phỏng vấn với hội đồng tuyển sinh.

Qin cũng muốn tận dụng việc được hưởng lợi từ dịch vụ chăm sóc y tế tiên tiến ở Mỹ. 

Tại các bệnh viện ở Mỹ, phụ nữ sau khi sinh con được ở trong một căn phòng riêng biệt nhưng ở Trung Quốc, có đến hai hoặc ba người phụ nữ chen chúc nhau trong phòng. 

Các bác sĩ sản khoa tại đây cũng không có nhiều thời gian để nói chuyện, tư vấn về những vấn đề liên quan đến thể chất hoặc tinh thần của các bà mẹ.

Mỗi lần bay đến Mỹ sinh con, Qin đều ở lại 3 tháng trong một khu vực sang trọng ở Rancho Cucamonga hay còn được biết đến với cái tên là “khách sạn sinh nở” rất phổ biến ở Mỹ, nơi phụ nữ Trung Quốc nghỉ ngơi, chờ đợi ngày lâm bồn. 

Qin dành 2 tháng ở Mỹ để chuẩn bị cho việc sinh nở và 1 tháng phục hồi sau sinh. Tổng chi phí cho chuyến đi mất khoảng 27.800 USD (hơn 640 triệu đồng), số tiền mà cô Qin cho là chấp nhận được.

Tôi rất hài lòng với khách sạn thai sản trong 2 lần sinh đẻ ở đây. Tôi vẫn tiếp tục lựa chọn nơi đây để sinh con thứ 3 của mình“, cô Qin chia sẻ.

Bên trong “khách sạn sinh nở” cô Qin chọn để mang quốc tịch Mỹ cho con

Các khách sạn thai sản ở Nam California đã tồn tại khoảng ba thập kỷ. Khi mới mở, phụ nữ Đài Loan đã sinh con ở đây. 

Với sự giúp đỡ của người thân hoặc bạn bè sống ở Mỹ để con cái họ tránh khỏi nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Khi nhiều bà mẹ Đài Loan đổ xô đến đây, những người kinh doanh Mỹ nhanh chóng phát hiện đây là cách có thể sinh lời gấp nhiều lần.

Các khách sạn thai sản cung cấp các dịch vụ toàn diện mọc lên như nấm ở Thung lũng San Gabriel, San Bernardino và Irvine, California. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.