+1 253 343 5988

Hướng dẫn tự chuẩn bị y tế cho thời gian đầu qua Mỹ

Ngày đăng: 20/05/2021

Khi nhận được Visa định cư Mỹ, cảm xúc của ai trong chúng ta đều rất vui vì sau những tháng ngày chờ đợi, cuộc sống mới ở Mỹ đã sắp bắt đầu trong thời gian rất gần. Tuy nhiên, thời gian khoảng 6 tháng đầu khi vừa qua Mỹ, đa phần chúng ta chưa có đủ điều kiện để có ngay Bảo hiểm y tế của Mỹ, vì vậy các khoản chi trả y tế phát sinh trong thời gian này sẽ rất tốn kém.

Để mọi thứ suôn sẻ ngay từ những ngày đầu đến Mỹ thì chúng ta cần chuẩn bị chu đáo trước để thời gian hòa nhập vào cuộc sống mới ở Mỹ sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực di trú Mỹ và thực tế bản thân, Admin xin chia sẻ các vấn đề cần quan tâm dưới đây:

Khám sức khỏe tổng quát

Rất nhiều người Việt chúng ta không có thói quen kiểm tra sức khỏe tổng quát định kỳ 6 tháng hoặc 12 tháng/lần. Khi qua Mỹ, chúng ta sẽ bắt đầu làm quen với mô hình bác sĩ gia đình. Định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm, bác sĩ gia đình sẽ lên lịch để kiểm tra sức khỏe tổng quát. Trong trường hợp cần khám chuyên sâu hơn, vẫn phải thông qua bác sĩ gia đình chứ không chạy thẳng lên các bệnh viện chuyên khoa như ở Việt Nam, trừ trường hợp cấp cứu.

Tuy nhiên, trong thời gian đầu khi mới qua Mỹ, chúng ta chưa thể có ngay bác sĩ gia đình. Vì vậy, tốt nhất là hãy khám tổng quát ở các bệnh viện lớn ở Việt Nam trước để yên tâm về tình hình sức khỏe của bản thân và gia đình. Trong một số trường hợp nếu phát hiện ra bệnh, chúng ta có thể chữa ở Việt Nam trước khi qua Mỹ hoặc qua Mỹ thì tiếp tục liệu trình đã chữa ở Việt Nam, như vậy sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền bạc và thời gian cho việc xét nghiệm bên Mỹ.

Chuẩn bị các vấn đề liên quan đến răng miệng 

Đến các bệnh viện răng hoặc các phòng nha uy tín kiểm tra lại hết toàn bộ răng miệng, bao gồm: Cạo vôi răng, Trám các răng sâu, chữa tụt nướu nếu muốn.

Nếu thời gian đầu mà chúng ta bị nhức răng sẽ rất khó chịu, nếu muốn khám chữa răng thì thường phải đặt lịch trước vì chi phí này thường không nằm trong gói bảo hiểm y tế. Chi phí nhổ hoặc trám răng ở Mỹ khoảng $200-$300/cái.

Chuẩn bị vấn đề liên quan đến mắt

Đối với các thành viên gia đình có các tật về mắt như cận thị, viễn thị thì nên chuẩn bị thêm 1-2 cặp kính dự phòng. Vì thời gian đầu ở Mỹ, nếu lỡ cặp kính đang đeo bị mất, bị hư, bị gãy thì việc thay thế sẽ khó khăn, mất thời gian và tốn kém. Còn chờ bên VN gửi qua thì sẽ mất khoảng 1-2 tuần hoặc hơn.

Chuẩn bị các vấn đề liên quan đến thuốc, các bệnh mãn tính

Trường hợp có thành viên trong gia đình bị các bệnh mãn tính như: tim, huyết áp, viêm gan B thì trước khi qua Mỹ cần phải đi khám lại và trình bày với bác sĩ về việc sẽ qua Mỹ định cư, nhờ bác sĩ kê toa thuốc cho thời gian 6 tháng đầu ở Mỹ để mang theo.

Người đi định cư được phép mang các thuốc biệt dược nếu có kèm theo toa của bác sĩ.

Thuốc có thể mua ở chợ thuốc trên đường Nguyễn Giản Thanh (gần công viên Lê Thị Riêng) hoặc các tiệm thuốc lớn như Minh Châu, Mỹ Châu hoặc hiệu thuốc An Khang v.v.

Chuẩn bị các vấn đề khác về y tế

Ngoài ra, khi qua môi trường mới, chúng ta phải đối diện với các thay đổi về nhiệt độ, khí hậu hoặc bị dị ứng các loại phấn hoa nên rất dễ bị các bệnh như đau họng, nghẹt mũi, sổ mũi, ho, .v.v. Nên liên hệ các phòng khám hoặc các bác sĩ thân thiết để nhờ kê toa trước các bệnh này để cầm theo. Ngoài ra, nên cầm theo thuốc kháng sinh (lưu ý là thuốc này phải hỏi bác sĩ trước khi sử dụng) để trong trường hợp khẩn cấp thì có thể sử dụng. Thuốc kháng sinh không được uống liên tục, mỗi lần uống phải uống đủ từ 5-7 ngày để tránh bị lờn thuốc (cần phải có hướng dẫn của bác sĩ trước khi sử dụng).

Mang theo tất cả các hồ sơ khỏe và hồ sơ chích ngừa (đặc biệt là các em nhỏ) theo qua Mỹ, tốt nhất là chuẩn bị các bản dịch tiếng Anh sẵn cho các hồ sơ sức khỏe đó.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết mới nhất

Scroll to Top