+1 253 343 5988

Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Mỹ chi tiết nhất 2023

Khi nhập cảnh vào Mỹ, du khách thường phải điền vào tờ khai nhập cảnh Mỹ theo quy trình xuất nhập cảnh. Tờ khai nhập cảnh này hết sức quan trọng vì vậy du khách cần lưu ý để điền tờ khai sao cho đúng. Trong bài viết này, ICAVIET sẽ hướng dẫn các bạn cách điền tờ khai nhập cảnh Mỹ chi tiết và chính xác nhất.

Vì sao phải điền tờ khai nhập cảnh Mỹ?

Mỗi du khách khi đến Mỹ phải cung cấp đầy đủ các thông tin dưới đây trong tờ khai nhập cảnh. Nếu bạn đi cùng gia đình thì mỗi gia đình chỉ cần điền 1 tờ khai. Từ “gia đình” được dùng để chỉ “các thành viên của một gia đình, ở chung một nhà và có quan hệ với nhau qua huyết thống, hôn nhân, sống chung hoặc nhận làm con nuôi.”

Vì sao phải điền tờ khai nhập cảnh Mỹ?

Hướng dẫn chi tiết cách điền tờ khai nhập cảnh Mỹ

Làm thế nào để điền tờ khai nhập cảnh Mỹ? Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tự tin điền tờ khai nhập cảnh Mỹ đảm bảo đầy đủ thông tin và chính xác nhất.

Mặt trước tờ khai nhập cảnh Mỹ

Mặt trước tờ khai nhập cảnh Mỹ

Mặt sau tờ khai nhập cảnh Mỹ

Mặt sau tờ khai nhập cảnh Mỹ

Mục 1: Điền lần lượt theo thứ tự: họ, tên, chữ lót (Điền đầy đủ giống như trong hộ chiếu).

Mục 2: Điền ngày tháng năm sinh (Điền theo định dạng: tháng/ ngày/ năm, ví dụ: Bạn sinh ngày 19 tháng 8 năm 1986 thì bạn điền như sau: 08/19/1986).

Mục 3: Số người trong gia đình mà bạn đi cùng (Nếu bạn đi một mình thì điền 0 và nếu đi cùng 1 người nữa thì điền 1 và tương tự như vậy với số người đi chung).

Mục 4: Điền địa chỉ mà bạn sẽ cư trú khi đến Mỹ (Nhà người thân, nhà ở, khách sạn,…). Ở mục này có 3 hàng, bạn cần điền lần lượt theo thứ tự như sau:

(a) Tên đường.

(b) Tên thành phố.

(c) Tên bang.

Mục 5: Quốc gia cấp hộ chiếu (Điền Vietnam nếu bạn dùng Passport Việt Nam).

Mục 6: Số hộ chiếu (Bạn cần điền cẩn thận, chính xác dãy số trên trang đầu tiên của hộ chiếu).

Mục 7: Quốc gia mà bạn sinh sống.

Mục 8: Điền tên các nước mà bạn đã ghé trước khi nhập cảnh Mỹ.

Ở mục này có 2 hàng, hàng đầu tiên: điền Vietnam; hàng thứ 2: điền các nước bạn đã quá cảnh trước khi nhập cảnh Mỹ. Ví dụ bạn đã quá cảnh tại Đài Loan thì điền Taiwan, quá cảnh tại Nhật Bản thì điền Japan.

Mục 9: Hãng hàng không/ Số chuyến bay hoặc Tên chiếc tàu.

Ở mục này bạn điền số hiệu chuyến bay của chặng cuối cùng mà bạn đang đi (Số hiệu chuyến bay được in trên vé máy bay).

Mục 10: Nếu bạn đi Mỹ với mục đích công tác thì chọn YES và nếu bạn đi Mỹ với mục đích khác như định cư, du lịch,… thì chọn NO.

Mục 11: Nếu có mang theo những thứ được liệt kê dưới đây thì chọn YES, không thì chọn NO.

(a) Hoa quả, rau củ, cây trồng, hạt giống, thức ăn, côn trùng.

(b) Thịt, động vật, các sản phẩm từ động vật/ động vật hoang dã.

(c) Chất gây bệnh, các mẫu cấy tế bào và các loại ốc.

(d) Đất hay từng tới nông trại/ trang trại/ đồng cỏ nào không.

Các sản phẩm như đông trùng hạ thảo, nhung hươu, các loại cao xương nấu từ động vật đều không được đem qua Mỹ. Ngoài ra, tổ yến tươi là thực phẩm cấm mang vào Mỹ và các quốc gia khác do nguy cơ lây nhiễm bệnh Newcastle ở gia cầm và virus cúm gà H5N1. Bạn cần lưu ý kỹ vấn đề này để tránh vi phạm.

Ngoài ra, các loại thực phẩm chế biến từ thịt như bò khô, xúc xích, thịt hộp, ruốc, giò lụa; các loại thức uống: nước tăng lực, rượu và bánh pudding,… cũng không được phép mang theo trong các chuyến bay đến Mỹ.

Khi nhập cảnh Mỹ hoặc các nước khác, họ rất sợ lan truyền các bệnh, virus từ côn trùng, vật nuôi hoặc các thực phẩm tươi sống. Do đó, bạn không nên mang những thứ được liệt kê trong mục này. Ngoại trừ một số thực phẩm đã được nấu chín hoặc hải sản (seafood).

Nếu bạn có mang đồ ăn (đã chế biến hoặc seafood) thì bạn cứ khai tại mục 11.a là YES và nói rõ là bạn mang đồ ăn đã chế biến hoặc seafood. Khi hải quan Mỹ kiểm tra, nếu đồ ăn đó không được phép mang vào thì họ sẽ loại bỏ (vứt thùng rác). Các loại bánh có trứng (trứng muối, bánh pía, bánh trung thu) cũng là thực phẩm bị cấm, hạn chế.

Lưu ý: Đây là mục hết sức quan trọng. Bạn cần điền chính xác những gì mình mang theo trong hành lý và trả lời trung thực trong tờ khai nhập cảnh. Nếu hải quan Mỹ phát hiện bạn mang thực phẩm cấm mà không tiến hành khai báo thì bạn sẽ bị phạt tiền, tịch thu giấy tờ hoặc thậm chí bị giam giữ trong những trường hợp nghiêm trọng.

Mục 12: Bạn có tiếp xúc gần với động vật sống hay không? (Đụng chạm hoặc làm thịt) Nếu gần đây bạn không tiếp xúc với động vật sống thì ở mục này bạn chọn NO.

Mục 13: Bạn có mang theo tiền mặt hoặc công cụ tiền tệ trên 10.000 USD hoặc các ngoại tệ tương đương.

Nếu bạn mang trên 10.000 USD thì chọn YES, dưới 10.000 USD thì chọn NO (tính tổng số tiền của cả gia đình cùng đi với bạn).

Mục 14: Bạn có mang hàng hóa thương mại nào không? Hàng hóa thương mại là hàng để bán, mẫu mã dùng để mời chào người mua hoặc hàng hoá không được kể là vật dụng cá nhân.

Nếu bạn không mang theo hàng hóa thương mại thì ở mục này bạn điền NO, ngược lại bạn điền YES.

Mục 15: Mục này có 2 hàng dành cho 2 đối tượng khác nhau là công dân Mỹ/ thường trú nhân Mỹ và du khách. Lưu ý: nếu bạn chọn NO ở mục 14 thì ở mục 15 bạn điền N/A.

Nếu ở mục 14 bạn điền YES thì:

Trường hợp bạn là CÔNG DÂN MỸ/ THƯỜNG TRÚ NHÂN MỸ: Bạn điền tổng giá trị của các hàng hóa, kể cả hàng hóa thương mại mà bạn hoặc cả gia đình bạn đã mua hoặc nhận từ nước ngoài, (kể cả quà tặng cho người khác, không phải những món đã gửi về Mỹ) cộng với những món mà bạn hoặc gia đình bạn mang vào Mỹ. Do đó, bạn cần điền chính xác tổng giá trị hàng hoá mà bạn đã mua từ nước ngoài để mang vào Mỹ (thông tin này được ghi nhận để đánh thuế hàng hoá nhập khẩu).

Trường hợp bạn là DU KHÁCH: Bạn cần điền tổng giá trị của tất cả các món sẽ để lại Mỹ, kể cả hàng hóa thương mại và bạn sẽ được hướng dẫn qua đóng thuế. Nhân viên hải quan Mỹ sẽ xác định mức thuế với các loại hàng hóa mà bạn khai.

Sau khi đã điền xong ở 15 mục kể trên thì bạn cần đọc mặt sau của tờ khai nhập cảnh Mỹ để hiểu quy định về những món đồ cần phải khai báo và bạn không cần điền các nội dung tại đây. Mặt sau tờ khai chỉ dành cho hải quan, bộ phận di trú Mỹ ghi chú lại.

Cuối cùng, bạn cần quay lại mặt trước để ký tên sau khi đã nắm rõ các quy định và điền đầy đủ thông tin. Bạn cần ghi rõ “TÔI ĐÃ ĐỌC THÔNG TIN QUAN TRỌNG Ở MẶT SAU CỦA MẪU NÀY VÀ ĐÃ KHAI ĐÚNG SỰ THẬT”. Cuối cùng, bạn ký tên xác nhận và điền lần lượt theo thứ tự tháng/ ngày/ năm là đã hoàn thành tờ khai nhập cảnh Mỹ.

Tải tờ khai nhập cảnh Mỹ tại đây.

Lưu ý khi điền tờ khai nhập cảnh Mỹ

– Nếu đây là lần đầu tiên sang Mỹ thì bạn nên hạn chế tối đa mang những hàng hóa dễ bị rủi ro kiểm tra. Bạn không nên mang những thứ được đề cập ở mục 11, mục 14 và chỉ nên mang khoản tiền vừa đủ trong tờ khai nhập cảnh Mỹ. Nếu từ mục 11 đến 15, câu trả lời của bạn toàn là NO với N/A sẽ giúp quy trình làm thủ tục nhập cảnh diễn ra nhanh chóng hơn.

– Thông tin cá nhân được điền trên tờ khai phải đảm bảo chính xác và trùng khớp với nội dung ghi trên hộ chiếu.

– Bạn cần điền hết tất cả những phần được yêu cầu khai báo trên tờ khai một cách chi tiết và cẩn thận. Chỉ cần một khoảng trống chưa được điền thông tin, bạn sẽ phải khai thêm và mất thời gian hơn khi xếp hàng làm thủ tục.

– Nên mang theo một cây bút vì quầy làm thủ tục thường rất đông người và không phải lúc nào cũng có bút sẵn để bạn sử dụng.

– Sau khi điền tờ khai nhập cảnh Mỹ thì bạn nên giữ gìn tờ khai một cách cẩn thận để nộp lại cho nhân viên thanh tra của Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay.

– Để tiết kiệm thời gian khai báo, bạn có thể điền tờ khai nhập cảnh này online bằng cách truy cập trang: https://www.cbp.gov/

– Công dân Mỹ/Thường trú nhân Mỹ có thể điền tờ khai này tại Passport Kiosk ở các sân bay.

Ngoài những lưu ý kể trên, trong quá trình chuẩn bị hành lý, bạn nên liệt kê danh sách tất cả những mặt hàng thực phẩm mà bạn mang theo. Khi khai báo thông tin trong tờ khai nhập cảnh thì bạn chỉ cần đưa danh sách này cho hải quan Mỹ xem. Điều này sẽ giúp quá trình khai báo diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

>> Xem thêm:

Hướng dẫn đặt lịch chích ngừa và khám sức khỏe xuất cảnh Mỹ

Lời kết

Quy trình điền tờ khai nhập cảnh Mỹ khá phức tạp và đòi hỏi sự chi tiết và tính chính xác cao. Với những thông tin mà ICAVIET chia sẻ kể trên, hy vọng bạn sẽ nắm rõ cách điền tờ khai nhập cảnh Mỹ và có một chuyến đi vui vẻ, an toàn.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết mới nhất

Scroll to Top