BẢO LÃNH HÔN PHU/ HÔN THÊ

 

Các YêU CẦU ĐỂ bảo lãnh diện hôn phu/ hôn thê:

  • Người bảo lãnh phải có Quốc tịch Mỹ
  • Thông thường, vị hôn thê/ hôn phu là công dân nước ngoài và công dân Mỹ phải gặp mặt trực tiếp nhau trong vòng 2 năm trước khi nộp hồ sơ bảo lãnh.

MỘT SỐ LƯU Ý LIÊN QUAN:

  • Đương đơn và người bảo lãnh phải kết hôn trong vòng 90 ngày kể từ ngày đến Hoa Kỳ, nếu không sẽ bị trục xuất.
  • Đối với một người là công dân Mỹ thì luật di trú Mỹ giới hạn trong suốt cuộc đời của họ, họ chỉ được Sở di trú chấp thuận hồ sơ bảo lãnh Fiance 2 lần mà thôi.
  • Trước khi mở hồ sơ bảo lãnh thì người bảo lãnh phải chưa từng có một hồ sơ bảo lãnh hôn thê/ hôn phu nào được Sở Di Trú chấp thuận trong vòng 2 năm gần nhất.

THỦ TỤC BẢO LÃNH DIỆN HÔN PHU/ HÔN THÊ

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHUYÊN VIÊN ICAVIET – GIẢI PHÁP ĐỊNH CƯ MỸ

Mong muốn đoàn viên cùng với cả gia đình bên Mỹ là mong mỏi của rất nhiều người đang chuẩn bị làm hồ sơ bảo lãnh, vì vậy, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn giải quyết các boăn khoăn về:

    • Mới quen nhau 6 tháng, cómở hồ sơ bảo lãnh được không?
    • Con riêng của người được bảo lãnh có được đi cùng?
    • Thời gian chờ đợi mất khoảng bao nhiêu lâu? Cách nào để qua Mỹ sớm?
    • Làm sao để củng cố bằng chứng mối quan hệ?
    • Chênh lệch tuổi tác ảnh hướng như thế nào đến tỉ lệ phỏng vấn thành công?

Với kinh nghiệm hơn nhiều năm gắn bó với các gia đình di trú Mỹ, các chuyên viên của chúng tôi sẽ giúp bạn yên tâm trên hành trình đến Mỹ định cư

 

Người bảo lãnh và người được bảo lãnh chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và các bằng chứng mối quan hệ theo yêu cầu của Sở Di trú Mỹ (USCIS)

Người bảo lãnh nộp hồ sơ và đóng phí bảo lãnh cho USCIS

Phí bảo lãnh đóng cho USCIS ở giai đoạn này là 535$

  • Nếu chấp thuận, USCIS sẽ gửi thông báo chấp nhập hồ sơ bảo lãnh (mẫu I797C) cho người bảo lãnh, sau đó USCIS sẽ chuyển hồ sơ sang NVC – Bộ Ngoại Giao Mỹ để tiếp tục quá trình giải quyết hồ sơ bảo lãnh
  • Nếu từ chối/yêu cầu bổ sung: NVC sẽ gửi thông báo đến người bảo lãnh, căn cứ vào thông báo đó, người bảo lãnh bổ sung các yêu cầu cần thiết để tiếp tục quá trình bảo lãnh

Thời gian giải quyết hồ sơ tại USCIS là khác nhau tùy theo mỗi diện cụ thể

Sau khi hồ sơ được chuyển qua NVC (Trung tâm chiếu khác quốc gia), hồ sơ sẽ được cấp một mã mới để theo dõi tại NVC, thường bắt đầu bằng chữ HCM20xxxxxxxx, người bảo lãnh và người được bảo lãnh có thể đăng nhập vào hồ sơ để theo dõi tại giai đoạn này.

NVC sẽ gởi thư cho người bảo lãnh và/hoặc người được bảo lãnh khi NVC chuyển hồ sơ về Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM

Các thắc mắc thường gặp ở Giai đoạn này là:

  • Thu nhập bao nhiêu để đủ bảo trợ tài chính cho người được bảo lãnh?
  • Nếu thu nhập không đủ thì làm sao để có thể tiếp tục hồ sơ bảo lãnh?

 

 

Khi nhận được thông báo hồ sơ bảo lãnh đã chuyển về Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam, người bảo lãnh lập mẫu bảo trợ tài chánh I-134 cùng các giấy tờ liên quan (giấy khai thuế + W2/1099, giấy nhà bank. giấy chứng nhận việc làm…) để gởi về cho người được bảo lãnh

Người được bảo lãnh tiến hành điền Form theo mẫu của Lãnh sự quán để đóng phí, lấy hẹn phỏng vấn.

Lưu ý:

Trước ngày phỏng vấn, người được bảo lãnh phải đăng ký địa chỉ nhận Visa 

Ngày phỏng vấn, người được bảo lãnh phải cầm theo đầy đủ các bằng chứng về mối quan hệ, sắp xếp rõ ràng hợp lý để trình bày với Lãnh sự quán. 

Các điểm khó khăn ở giai đoạn này thường gặp là:

  • Sắp xếp hồ sơ phỏng vấn như thế nào là thuận tiện trong quá trình phỏng vấn
  • Timeline viết như thế nào
  • Không chuẩn bị đủ hồ sơ và bằng chứng mối quan hệ cần thiết nên phải nhận giấy xanh của Lãnh sự quán để bổ sung.

Khi lãnh sự quán đã đồng ý cấp visa diện K1, người được bảo lãnh phải đến Mỹ trước thời hạn của visa. 

Sau khi qua đến Mỹ, người được bảo lãnh nên tranh thủ đến văn phòng địa phương của Social Security để làm đơn xin thẻ Social Security Number.

Người bảo lãnh và người được bảo lãnh nộp đơn xin đăng ký kết hôn. Hai người phải kết hôn trong vòng 90 ngày sau khi người được bảo lãnh đến Mỹ. Nếu kết hôn sau 90 ngày, hai người phải nộp thêm đơn I-130 lúc người được bảo lãnh nộp đơn I-485 xin điều chỉnh qui chế.

Lưu ý:

Sau khi có giấy kết hôn và nếu có đổi họ (nếu người được bảo lãnh là phái nữ) thì người được bảo lãnh trở lại văn phòng Social Security với giấy kết hôn để đổi họ; Nếu kết hôn mà vẫn giữ họ của mình thì không cần làm bước này.

Người được bảo lãnh nộp đơn xin cấp thẻ xanh. Người được bảo lãnh nên tranh thủ nộp đơn xin cấp thẻ xanh càng sớm càng tốt. Người được bảo lãnh sẽ bị xem là ở quá thời hạn nếu visa K-1 hết hạn mà vẫn chưa nộp đơn xin thẻ xanh.

 

 

Các giấy tờ, bằng chứng mối quan hệ phải được sắp xếp rõ ràng, bao gồm:

  • Các giấy khai sinh, kết hôn, lưu ý các giấy tờ này phải rõ ràng, không quá mờ hoặc thiếu các mộc đỏ của cơ quan Chính Phủ
  • Các hình ảnh, video chung giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh
  • Thư từ, các tin nhắn liên lạc qua các mạng xã hội như Facebook, Zalo
  • Vé máy bay của người bảo lãnh về thăm người được bảo lãnh.
  • Các bằng chứng mối quan hệ khác như Sổ gia đình công giáo, Sổ hộ khẩu v.v.

Với kinh nghiệm thực tế tại cộng đồng hơn 2000 gia đình đang làm hồ sơ bảo lãnh, các chuyên viên ICAVIET có thể tư vấn và hỗ trợ:

  • Nộp hồ sơ bảo lãnh sớm tại USCIS, không lãng phí thời gian chờ các giấy tờ không cần thiết
  • Theo dõi, cập nhật các yêu cầu của Sở di trú Mỹ để giúp hồ sơ bảo lãnh thuận lợi, không phải chờ đợi xử lý lâu
  • Hướng dẫn xử lý các vấn đề khó khăn riêng biệt theo mỗi hồ sơ bảo lãnh khác nhau

CÔNG TY TNHH ICAVIET – CHÚNG TÔI CHUYÊN NGHIỆP, VÌ BẠN & CHO BẠN

Form đăng ký - tư vấn online