+1 253 343 5988

Hiểu nhanh về Medicare (Phần 1): Tránh nhầm lẫn giữa các thuật ngữ bảo hiểm.

Medicare là gì?

Hiểu nhanh về Medicare: Các định nghĩa cơ bản (Phần 1)

Là chương trình bảo hiểm sức khỏe quốc gia dành cho người từ 65 tuổi trở lên. Người dưới 65 tuổi cũng có thể đủ điều kiện nhận Medicare, gồm người khuyết tật, suy thận mạn tính hoặc sơ cứng cột bên teo cơ (bệnh Lou Gehrig).

Chương trình này giúp chi trả một phần chi phí chăm sóc sức khỏe nhưng không trả tất cả chi phí y tế hay chi phí chăm sóc dài hạn. Medicare được tài trợ bởi một phần tiền thuế, một phần từ ngân sách An Sinh Xã Hội.

Trung tâm dịch vụ Medicare & Medicaid là cơ quan phụ trách chương trình này. Nhưng xin Medicare thì phải nộp đơn xin tại Sở An Sinh Xã Hội.

Medicare có mấy phần?

Medicare không phải là chương trình thích hợp cho tất cả mọi người. Hiểu rõ những điều căn bản của chương trình có thể giúp quý vị chọn lựa sáng suốt.

Hiểu nhanh về Medicare: Các định nghĩa cơ bản (Phần 1)

Bảo hiểm bệnh viện (Phần A) sẽ trả tiền chăm sóc bệnh nhân nội trú trong bệnh viện hay cơ sở điều dưỡng chuyên môn (sau khi nằm viện), chi phí chăm sóc sức khỏe tại gia và chăm sóc khi hấp hối.

Bảo hiểm y tế (Phần B) sẽ trả tiền dịch vụ bác sĩ, nhiều dịch vụ y tế khác và các vật liệu y tế không được bảo hiểm bệnh viện hỗ trợ.

Medicare Advantage (Phần C) người có Medicare Phần A và B có thể nhận dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông qua các tổ chức cung cấp chương trình này trong Phần C.

Bảo hiểm thuốc theo toa (Phần D) sẽ trả tiền thuốc mà bác sĩ kê toa điều trị.

Vậy Medicaid là gì?

Nhiều người nghĩ Medicaid và Medicare là một. Thực ra đây là 2 chương trình khác nhau, Medicaid là chương trình của tiểu bang cung cấp để trả tiền bệnh viện và y tế cho người có thu nhập thấp và có ít hoặc không có tài sản.

Mỗi tiểu bang đều có những quy định riêng về tiêu chuẩn và những gì được Medicaid chi trả. Một số người đủ tiêu chuẩn nhận được cả Medicare và Medicaid. Muốn biết thêm chi tiết về chương trình Medicaid, hãy liên lạc với cơ quan trợ giúp y tế địa phương, cơ quan xã hội hoặc văn phòng trợ cấp địa phương.

Còn Medi-Cal thì sao?

Medi-Cal là phiên bản chương trình Medicaid của California được tài trợ chung bởi tiểu bang và chính phủ liên bang. Chương trình này được thiết kế nhằm cung cấp hỗ trợ y tế miễn phí hoặc giá thấp cho những người có thu nhập thấp hoặc có nguồn lực kém. Có rất nhiều chương trình Medi-Cal khác nhau và việc hội đủ điều kiện có thể phụ thuộc vào các yếu tố như tuổi tác, sự tàn tật, thu nhập hoặc tài sản.

Công ty TNHH tư vấn giải pháp định cư ICAVIET
???? Trụ sở tại Mỹ ????????: 300 E. 2nd Street Ste 1510, Reno, NV 89501
???? (+1) 253 343 5988
✉️ info@icaviet.com
???? Fanpage: ICAVIET – Giải pháp Định cư Mỹ
???? Văn phòng tại VN ????????: G27 đường D3, P.Tân Thới Nhất, Q.12, HCM
???? (+84 ) 909 145 125

Bài viết liên quan

Tìm kiếm

Bài viết nổi bật

Tư vấn hồ sơ định cư

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận

  Bài viết mới nhất

  Scroll to Top