+1 253 343 5988

Giấy phép tái nhập cảnh (Re-entry Permit)

Re-Entry Permit là gì?

Giấy phép tái nhập cảnh Mỹ (Re-Entry Permit) là 1 loại giấy phép mà Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS) cấp cho những người đã có Thẻ xanh được quay trở lại vào nước Mỹ sau khi rời khỏi Mỹ lâu hơn 1 năm. Thời gian lâu hơn 1 năm nhưng không được quá 2 năm vì giấy phép tái nhập cảnh Mỹ (Re-Entry Permit) chỉ có giá trị 2 năm tính từ ngày cấp.

Khi nào cần tiến hành làm giấy phép tái nhập cảnh Mỹ (Re-Entry Permit)?
Một thường trú nhân hợp pháp (LPR) có thể ra vào nước Mỹ bất cứ khi nào, tuy nhiên có một vài hạn chế có thể gây rắc rối cho thường trú nhân mà giấy phép tái nhập cảnh Mỹ (Re-Entry Permit) có thể giúp ngăn chặn những vấn đề đó:
• Thẻ thường trú nhân không còn hợp lệ nếu anh/chị vắng mặt khỏi nước Mỹ quá một năm hoặc nhiều hơn.
• Tình trạng thường trú nhân có thể bị xem xét là từ bỏ khi sự vắng mặt của anh/chị vượt mức hơn 1 năm để cư trú ở một nước khác.
Ưu điểm của giấy phép tái nhập cảnh Mỹ (Re-Entry Permit) được thiết lập để anh/chị không bị mất tình trạng thường trú của mình và cho phép anh/chị nhập cảnh vào nước Mỹ sau khi ở nước ngoài tối đa 2 năm mà không cần xin thị thực quay trở về.

Điều gì sẽ xảy ra nếu như không nộp hồ sơ xin giấy phép tái nhập cảnh Mỹ (Re-Entry Permit) trước khi rời khỏi Hoa Kỳ?
Nếu như anh/chị là Thường trú nhân hợp pháp (LPR) có kế hoạch rời khỏi nước Mỹ khoảng 1 năm hoặc nhiều hơn, nên làm đơn xin giấy phép tái nhập cảnh Mỹ (Re-Entry Permit) trước khi rời khỏi nước Mỹ. Nếu như anh/chị sống bên ngoài nước Mỹ từ 1 năm trở lên và không nộp đơn xin cấp giấy phép tái nhập cảnh Mỹ (Re-Entry Permit) trước khi anh/chị rời đi, điều đó có thể được coi là đã từ bỏ tình trạng thường trú nhân của mình. Nếu điều này xảy ra, anh/chị có thể sẽ phải giải trình trước tòa án di trú để quyết định việc anh/chị có bị mất quyền Thường trú nhân hay không.

Làm thế nào để tôi được cấp giấy phép tái nhập cảnh Mỹ (Re-Entry Permit)?
Để có giấy phép tái nhập cảnh Mỹ (Re-Entry Permit), anh/chị cần nộp Đơn I-131, Đơn xin giấy phép du lịch. Anh/chị nên nộp đơn này trước khi có kế hoạch về chuyến đi của mình.

TẠI SAO NÊN TIẾN HÀNH LÀM GIẤY PHÉP TÁI NHẬP CẢNH (RE-ENTRY PERMIT) QUA ICAVIET

1. ICAVIET có nhiều năm trong lĩnh vực di trú nên có nhiều kinh nghiệm để giúp hồ sơ xin giấy phép tái nhập cảnh của anh/chị được thực hiện nhanh chóng, chính xác.
2. ICAVIET có trụ sở chính tại Việt Nam và các đại diện ở bang Washington và bang Georgia của Mỹ vì vậy việc liên lạc sẽ thuận tiện, dễ dàng.

ICAVIET – Chúng tôi chuyên nghiệp, vì bạn và cho bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top