+1 253 343 5988

Công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự

Công chứng giấy tờ qua Lãnh sự là gì?

Kiều bào Việt Nam ở Mỹ có nhu cầu làm giấy tờ chứng thực chữ ký như: giấy tờ ủy quyền, di chúc, hợp đồng mua bán nhà đất, hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, chuyển đổi, tặng cho, cho thuê, thế chấp, góp vốn bằng bất động sản tại Việt Nam cần phải được công chứng thông qua Lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ.

Lưu ý: Lãnh sự quán Việt Nam chỉ thực hiện công chứng nhằm đảm bảo tính hợp pháp của chữ ký trên các văn bản, không có chức năng xác nhận tính hợp lệ của nội dung được thể hiện trên văn bản.

Vì vậy, để đảm bảo văn bản phù hợp với mục đích sử dụng tại Việt Nam, chúng ta nên nhờ người nhà tại Việt Nam chuẩn bị sẵn các mẫu văn bản bằng cách đến phòng công chứng ở Việt Nam hoặc cơ quan cần nộp văn bản đó để lấy mẫu phù hợp nhất.

Các dạng văn bản cần công chứng chữ ký phổ biến:

1. Chứng thực chữ ký trên giấy ủy quyền (mẫu tham khảo).

2. Chứng thực bản sao.

3. Chứng nhận Mẫu hợp đồng ủy quyền.

4. Công chứng Mẫu văn bản từ chối thừa kế.

Các hình thức để thực hiện công chứng giấy tờ qua Lãnh sự:

1. Trực tiếp đến Lãnh sự quán để ký vào Hợp đồng ủy quyền: tham khảo các địa chỉ của lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ đế đến làm việc, lưu ý cầm theo chứng minh nhân dân/ hộ chiếu Việt Nam hoặc bằng lái xe/ ID.

2. Gửi qua đường bưu điện: các giấy tờ cần công chứng lãnh sự cần phải có xác nhận chữ ký của Công chứng viên (Notary Public) và xác nhận của Tiểu bang (Apostille) trước khi gửi đến Lãnh sự quán.

Thủ tục công chứng giấy tờ qua Lãnh sự cần dấu mộc Apostille của tiểu bang

Thủ tục công chứng giấy tờ qua Lãnh sự cần dấu mộc Apostille của tiểu bang

3. Liên hệ ICAVIET.

Các lưu ý khi công chứng giấy tờ qua Lãnh sự quán Việt Nam:

  • Hợp đồng hay các loại giấy tờ ủy quyền cần được soạn bằng cách đánh máy hoặc viết tay sao cho thông tin và nội dung cần đầy đủ, rõ ràng, chính xác bằng tiếng Việt có dấu, không được tẩy xóa, nội dung phải liền mạch, không chừa khoảng trống trong văn bản. Nếu là văn bản viết tay thì không được viết bằng hai nét chữ hoặc hai loại màu mực khác nhau, không soạn văn bản bằng cách vừa đánh máy và vừa viết tay.
  • Về thời hạn ủy quyền: có thể ghi cụ thể thời hạn ủy quyền hoặc ghi Hợp đồng ủy quyền có thời hạn kể từ ngày ký cho đến khi hoàn tất quá trình ủy quyền.
  • Lãnh sự quán sẽ không xử lý hồ sơ đối với những trường hợp không có giấy tờ tùy thân hoặc hồ sơ không đáp ứng yêu cầu.

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN ICAVIET ĐỂ CÔNG CHỨNG GIẤY TỜ VÀ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ

1. ICAVIET được sự hỗ trợ của các Lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ.

2. Mức phí của chúng tôi thấp hơn ngay cả khi bạn tự làm hồ sơ.

3. Thủ tục đơn giản, không phải mất nhiều thời gian đi lại.

4. Làm hồ sơ trực tuyến, dễ dàng.

5. Trao đổi thông tin về hồ sơ rất dễ dàng, thuận tiện.

ICAVIET – Chúng tôi chuyên nghiệp, vì bạn và cho bạn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top