Cấp mới passport Việt Nam

THỦ TỤC CẤP HỘ CHIẾU LẦN ĐẦU ĐỐI VỚI NGƯỜI CHƯA TỪNG CÓ HỘ CHIẾU VIỆT NAM

1. Quý vị nộp hồ sơ và nhận kết quả trực tiếp tại Phòng Lãnh sự-Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ. Hồ sơ bao gồm:

– Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu có dán ảnh (tải tại đây).

– 02 ảnh cỡ 2 x 2 inch hoặc 4 x 6 cm (phông nền màu trắng, ảnh chụp không quá 06 tháng, mắt nhìn thẳng, không đeo kính màu, đầu để trần). Trong trường hợp ảnh nộp theo hồ sơ có điểm khác biệt với thực tế tại thời điểm Quý vị đến nộp hồ sơ hoặc ảnh không đáp ứng yêu cầu theo quy định, Đại sứ quán có thể yêu cầu đương đơn chụp lại ảnh.

– Sơ yếu lý lịch (tải tại đây).

– Xuất trình bản gốc giấy tờ chứng minh đương đơn đang thường trú hợp pháp tại Hoa Kỳ (hộ chiếu Hoa Kỳ, thẻ xanh Hoa Kỳ còn giá trị, giấy chứng nhận có quốc tịch Hoa Kỳ…).

– Xuất trình bản gốc giấy tờ của Việt Nam để chứng minh đương đơn có quốc tịch Việt Nam như: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận có quốc tịch Việt Nam, Chứng minh nhân dân, Giấy thông hành (cũ), Giấy đăng ký công dân, Sổ hộ khẩu, Thẻ căn cước, Bằng tốt nghiệp phổ thông/đại học, học bạ, bằng lái xe….

– Lệ phí: theo quy định của Bộ Tài chính và chi phí phát sinh trong trường hợp Quý vị được yêu cầu bổ sung thông tin hoàn thiện hồ sơ, hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ nhận kết quả qua đường bưu điện. Lệ phí trả bằng thẻ debit/credit card, MONEY ORDER hoặc CASHIER’s CHECK cho “EMBASSY OF VIETNAM” (Đại sứ quán không nhận tiền mặt và séc cá nhân).

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Sáng từ 09:00 AM – 12:00 PM và chiều từ 02:00 PM – 04:30 PM các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, trừ ngày lễ của Việt Nam và Hoa Kỳ (xem lịch nghỉ lễ của Đại sứ quán tại đây).

2. Đối với trẻ em dưới 14 tuổi hoặc người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, cha, mẹ hoặc người giám hộ có thể nộp thay.

3. Thời hạn xử lý:

Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thông tin và căn cứ để cấp hộ chiếu, Đại sứ quán có thể yêu cầu đương đơn cung cấp bổ sung thông tin hỗ trợ việc xác minh nhân thân. Thông tin hỗ trợ việc xác minh bao gồm: lý lịch nhân thân, địa chỉ thường trú hoặc tạm trú ở trong nước trước khi xuất cảnh sang Hoa Kỳ, giấy tờ sử dụng để xuất/nhập cảnh, và thông tin về thân nhân tại Việt Nam…

Sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Đại sứ quán sẽ chuyển thông tin của người xin cấp hộ chiếu lần đầu về cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam tiến hành thủ tục xác minh nhân thân; thời gian xác minh có thể kéo dài (tùy từng hồ sơ cụ thể). Hộ chiếu chỉ được cấp sau khi có kết quả xác minh nhân thân và duyệt cấp hộ chiếu của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Đối với các hồ sơ không hợp lệ, không đủ căn cứ xác minh thông tin nhân thân cho việc cấp hộ chiếu, Đại sứ quán sẽ hoàn trả hồ sơ theo quy định.

TẠI SAO NÊN TIẾN HÀNH GIA HẠN HỘ CHIẾU (PASSPORT) QUA ICAVIET

1. Mức phí của chúng tôi thấp hơn ngay cả khi bạn tự nộp hồ sơ, tại sao không để chúng tôi giúp bạn?
2. ICAVIET là đối tác của Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco
3. ICAVIET sẽ giúp bạn tiến hành các thủ tục dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều so với bạn tự làm

ICAVIET – Chúng tôi chuyên nghiệp, vì bạn và cho bạn