Cấp hộ chiếu Việt Nam lần đầu cho trẻ em sinh tại Mỹ

Nguồn: http://vietnamembassy-usa.org/vi/basic-page/thu-tuc-cap-ho-chieu-lan-dau-cho-tre-em-la-con-cua-cong-dan-viet-nam-cu-tru-co-thoi-han

Cha/mẹ có thể nộp đơn đề nghị cấp hộ chiếu cho con tại Đại sứ quán ngay sau hoặc đồng thời với việc xin cấp giấy khai sinh cho con sinh ra tại Hoa Kỳ. Xin lưu ý là Đại sứ quán chỉ tiếp nhận xem xét các hồ sơ xin cấp hộ chiếu cho công dân Việt Nam sinh ra tại Hoa Kỳ và hiện đang cư trú tại Hoa Kỳ.

Hồ sơ gồm:

– Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (tải tại đây) do cha/mẹ khai và kí thay, kèm ảnh theo quy định.

– Bản chụp giấy khai sinh do Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hoa Kỳ cấp (xuất trình bản chính để đối chiếu).

– Bản chụp hộ chiếu (từ trang 1 đến trang 4 và trang thị thực của Hoa Kỳ) của cha mẹ (xuất trình bản chính để đối chiếu). Bản chụp hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ cư trú của trẻ sinh ra tại Hoa Kỳ (nếu có).

– Bản chụp giấy tờ chứng minh cha mẹ và trẻ đó đang cư trú tại Hoa Kỳ như: Giấy kiểm chứng nhập cảnh Hoa Kỳ (I94), I-20 đối với người đang cư trú có thời hạn tại Hoa Kỳ hoặc bản chụp thẻ xanh (đối với người thường trú tại Hoa Kỳ).

– Lệ phí: Trả bằng MONEY ORDER, CASHIER’S CHECK cho EMBASSY OF VIETNAM.

– Một bì thư đã trả tiền cước phí của dịch vụ có số tracking (như Express Mail (USPS) hoặc USPS Priority with confirmation delivery, certified mail hoặc FEDEX) và ghi rõ địa chỉ người nhận để Đại sứ quán gửi trả nếu Quý vị có yêu cầu trả kết quả bằng đường bưu điện (đề nghị chụp lưu tracking number để tiện việc kiểm tra tình trạng hồ sơ khi được gửi trả). Vì sự an toàn của giấy tờ của Quý vị, đề nghị Quý vị KHÔNG sử dụng các dịch vụ phát chuyển thư khác.

TẠI SAO NÊN TIẾN HÀNH GIA HẠN HỘ CHIẾU (PASSPORT) QUA ICAVIET

1. Mức phí của chúng tôi thấp hơn ngay cả khi bạn tự nộp hồ sơ, tại sao không để chúng tôi giúp bạn?
2. ICAVIET là đối tác của Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco
3. ICAVIET sẽ giúp bạn tiến hành các thủ tục dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều so với bạn tự làm

ICAVIET – Chúng tôi chuyên nghiệp, vì bạn và cho bạn