+1 253 343 5988

Biden nói rằng ông ấy sẽ thúc đẩy ‘con đường trở thành công dân cho hơn 11 triệu người không có giấy tờ’ trong 100 ngày đầu tiên

Biden cho biết ông sẽ thúc đẩy dự luật nhập cư thông qua Thượng viện khi bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống của mình

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã cam kết xây dựng “con đường trở thành công dân cho hơn 11 triệu người không có giấy tờ ở Mỹ” trong 100 ngày đầu cầm quyền của ông. 

President-elect Joe Biden announces former South Bend, Ind. Mayor Pete Buttigieg as his nominee for transportation secretary during a news conference at The Queen theater in Wilmington, Del., Wednesday, Dec. 16, 2020. (Kevin Lamarque/Pool via AP)

 

Tổng thống Joe Biden

Trong một cuộc phỏng vấn rộng rãi với NBC News ‘Lester Holt, Biden cho biết ông sẽ làm việc để thúc đẩy dự luật nhập cư thông qua Thượng viện ngay khi bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống của mình, nhưng ông chắc chắn sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn. 

Thành trì của đảng Cộng hòa tại Thượng viện vẫn đang ở thế cân bằng, với hai lần vượt qua Georgia , sẽ quyết định đảng đa số đến vào tháng Giêng. 

“Một phần trong số đó sẽ phụ thuộc vào sự hợp tác mà tôi có thể hoặc không thể nhận được từ Quốc hội Hoa Kỳ,” Biden thừa nhận. 

Hôm thứ Ba, ông Biden thông báo ông có ý định đề cử Alejandro Mayorkas  – một cựu quan chức Bộ An ninh Nội địa dưới thời Tổng thống Barack Obama – làm thư ký của DHS.

Động thái này có thể báo trước ý định của Biden nhằm cắt giảm các hạn chế nhập cư của Tổng thống Trump và đảm bảo rằng các biện pháp bảo vệ theo các chính sách của Obama như Hành động hoãn lại đối với trẻ em đến ở tuổi thơ (DACA) được củng cố. 

Trên lộ trình chiến dịch , Biden cam kết sẽ chấm dứt các Nghị định thư Bảo vệ Người di cư (MPP) giữ người di cư ở Mexico khi các phiên điều trần của họ diễn ra. Được biết đến với cái tên “Chính sách ở lại Mexico”, những người phản đối đã tuyên bố rằng nó khiến người di cư gặp nguy hiểm, nhưng các quan chức Trump nói rằng nó là chìa khóa để chấm dứt “bắt và thả” mà thay vào đó, người di cư được thả vào Mỹ.

Trump đã nắm bắt quan điểm trong những tuần gần đây, tuyên bố rằng việc chấm dứt chương trình sẽ tạo ra sự gia tăng vượt biên bất hợp pháp . 

Biden cũng cho biết ông sẽ dành ba tháng quan trọng đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống của mình để rút lại các lệnh điều hành của Trump liên quan đến môi trường, cùng những thứ khác. 

Ông cũng cho biết ông sẽ ưu tiên “hỗ trợ ngay lập tức” cho các chính quyền tiểu bang và địa phương “để giữ cho họ về cơ bản không hoạt động,” khi họ tiếp tục vật lộn với đại dịch coronavirus. 

Biden cho biết ông sẽ không sử dụng Bộ Tư pháp để truy lùng Trump vì những tội ác có chủ đích, và thay vào đó ông nói rằng ông hoàn toàn tập trung vào việc giải quyết cuộc khủng hoảng COVID-19. 

Vandana Rambaran | Tin tức Fox

Zalo
Chủ đề:
Scroll to Top