+1 253 343 5988

7 điều kiện cần có nếu muốn nhập quốc tịch Mỹ

Muốn nhập quốc tịch Mỹ để trở thành công dân Mỹ có lẽ là mong muốn của nhiều người trên khắp thế giới. Thế nhưng, đó không phải điều đơn giản nếu không có đủ 7 điều kiện cần để NHẬP QUỐC TỊCH MỸ. Vậy những điều kiện đó là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

7 điều kiện cần có nếu muốn nhập quốc tịch Mỹ

7 điều kiện cần có nếu muốn nhập quốc tịch Mỹ

7 điều kiện cần thỏa mãn trước khi muốn nhập quốc tịch Mỹ

 • Điều kiện thứ nhất: Đương đơn phải đủ 18 tuổi thì mới có thể tiến hành nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ lên USCIS. Nếu đơn nộp trước ngày sinh nhật thứ 18 thì USCIS sẽ tự động bác đơn. (Không bao gồm trường hợp trẻ em được thừa hưởng quốc tịch Mỹ từ cha/mẹ)
 • Điều kiện thứ 2: Người nộp đơn phải là thường trú nhân (thẻ xanh) được nhập cảnh Mỹ hợp pháp mới được nộp đơn để trở thành công dân Mỹ.
 • Điều kiện thứ 3: Đương đơn phải sống ở Mỹ trong vòng 5 năm liên tục. Trường hợp chỉ cần 3 năm nếu vợ/chồng của đương đơn là công dân Mỹ và đã kết hôn được ít nhất 3 năm. Cư ngụ liên tục không có nghĩa là phải luôn có mặt tại Mỹ, đương đơn có quyền rời đi ngắn hạn nhưng phải có ý định trở lại Mỹ.
 • Điều kiện thứ 4: Đương đơn phải có mặt tại Mỹ ít nhất là 1 nửa thời gian. Nếu nộp đơn 5 năm thì phải có mặt ít nhất 30 tháng, trường hợp 3 năm thì phải có mặt tại Mỹ 18 tháng.
 • Điều kiện thứ 5: Đương đơn phải tuân theo các điều luật dựa trên hiến pháp của Mỹ. Phải thề trung thành với nước Mĩ, đồng ý cầm súng bảo vệ nước Mỹ (có thể được miễn vì sự tôn sùng đạo).
 • Điều kiện thứ 6: Đương đơn phải thể hiện sự hiểu biết căn bản về Tiếng Anh, về lịch sử và chính phủ Mỹ. Tuy nhiên, có 2 trường hợp được miễn Anh ngữ. Trường hợp 1 là đương đơn đã trên 50 tuổi và là thường trú nhân trên 20 năm hoặc trên 55 tuổi và là thường trú nhân trên 15 năm. Trường hợp 2 là đương đơn được bác sĩ chứng nhận đơn N-864, tức là đương đơn bị bệnh không thể học được Anh ngữ.
 • Điều kiện thứ 7: Đương đơn phải là 1 công dân tốt, có đạo đức tư cách tốt. Những trường hợp sau được USCIS cho là đương đơn không có tư cách tốt
 1. Những thanh niên từ 18 đến 26 tuổi phải đi đăng ký nghĩa vụ mà không đăng ký, quá thời hạn, sẽ bị phạt 5 năm không được phép nhập quốc tịch Mỹ.
 2. Là kẻ giết người và đã bị kết án.
 3. Đã bị kết án vào những hình tội mà USCIS cho là Aggravated Felony (nghĩa là đại tội) vào ngày 29-11-1990 hoặc sau ngày 29-11-1990 vì đây là ngày đạo luật IMMACT 90 được chấp hành.
 4. Nếu trong thời gian cư trú, người nộp đơn:
 • Phạm hình tội về tư cách tốt
 • Đang lãnh tiền già (tiền SSI) mà rời khỏi Mỹ quá 1 tháng không thông báo với sở Xã Hội.
 • Không chu cấp cho con cái (child support)
 • Có công việc làm mà không khai báo thuế.
 • Phạm những tội liên quan đến controlled substance: cần sa, thuốc phiện, ma túy,…

Như vậy, khi hội tụ đủ 7 điều kiện cần để trở thành công dân Mỹ như trên thì có thể nộp đơn và thi quốc tịch Mỹ. Tuy nhiên việc đạt đủ những điều điều kiện trên chỉ giúp anh chị có thể nộp đơn xin nhập tịch Mỹ còn quá trình để thực hiện được mong muốn nhập quốc tịch Mỹ thì theo kinh nghiệm của đội ngũ ICAVIET đã trải qua trong những năm qua thì không dễ nên anh chị cần tìm hiểu kỹ về các điều luật, quá trình diễn ra và trường hợp của bản thân mình để tránh những phiền phức trong quá trình thi nhập quốc tịch Mỹ.

Bài viết liên quan

Tìm kiếm

Bài viết nổi bật

Tư vấn hồ sơ định cư

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận

  Bài viết mới nhất

  Scroll to Top