4 ứng dụng và trang web việc làm tốt nhất cho người nhập cư

Ngày đăng: 11/01/2021 Người đăng: Huyền Nhiệm

Là một người nhập cư, một trong những điều khó khăn nhất để ổn định cuộc sống mới ở Hoa Kỳ là kiếm được việc làm. Dẫn đầu nền kinh tế thế giới, Hoa Kỳ có một thị trường lao động rộng lớn.

Nếu bạn là một người nhập cư đang tìm việc, làm cách nào để tìm được việc làm hoặc thăng tiến trong sự nghiệp? 04 ứng dụng và website dưới đây sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn

  1. Upwardly Global

 

Những người nhập cư mang lại nhiều kỹ năng, kinh nghiệm, bằng cấp và chuyên môn cho thị trường lao động Hoa Kỳ. Tuy nhiên, họ có thể gặp phải các rào cản trong việc được tuyển dụng do các quy định của địa phương, liên bang hoặc nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực của họ.

Điều này có thể có nghĩa là các bằng cấp giáo dục hoặc đào tạo chuyên môn không được các nhà tuyển dụng Hoa Kỳ công nhận hoặc hiểu rõ, và những người nhập cư mới có thể sẽ làm việc dưới mức kỹ năng của họ.

Sứ mệnh của Upwardly Global là thay đổi điều đó. Tổ chức này nhằm mục đích xóa bỏ các rào cản việc làm cho những người nhập cư và tị nạn có tay nghề cao, đồng thời hòa nhập họ vào lực lượng lao động chuyên nghiệp của Hoa Kỳ. Thông qua đào tạo, kết nối, tài nguyên, huấn luyện và chức năng tìm kiếm việc làm, Upwardly Global giúp những người mới đến Hoa Kỳ tái hòa nhập vào lĩnh vực chuyên môn mà họ đã chọn.

Ưu điểm:

Upwardly Global có một Hướng dẫn Cấp phép Chuyên nghiệp rất chi tiết và có cấu trúc tốt, cung cấp một nguồn tài nguyên vô giá cho những người mới đến Hoa Kỳ để hiểu các bước cần thiết để có được giấy phép chuyên môn của tiểu bang hoặc chứng chỉ trong lĩnh vực của họ.

Nó có quan hệ đối tác với nhà tuyển dụng và có khả năng giúp bạn phù hợp với một công ty, đồng thời cung cấp huấn luyện và hỗ trợ để vượt qua các bước phỏng vấn và sơ yếu lý lịch ban đầu đó.

Trang web của nó có đầy đủ các tính năng hữu ích, bao gồm các tài nguyên về các quy định tại nơi lao động trong COVID-19, chẳng hạn như nghỉ ốm.

Nhược điểm:

Upwardly Global hiện chỉ khả dụng ở 16 tiểu bang của Hoa Kỳ, giới hạn cho những người không sống ở New York, New Jersey, Connecticut, California, Washington State, Washington DC, Virginia, Maryland, Illinois, Indiana, Georgia, Texas, Ohio , Minnesota, Tennessee hoặc Wisconsin.

Bạn phải ở Hoa Kỳ với thẻ xanh hoặc thị thực được chấp thuận. Ngoài ra, bạn phải ở Hoa Kỳ từ 5 năm trở xuống.

Bạn không thể tìm kiếm các công việc có sẵn, giống như bạn làm trên công cụ tìm kiếm việc làm. Thay vào đó, bạn đăng ký và sau đó được nhóm của Upwardly Global liên hệ, vì vậy hãy chuẩn bị để điền vào một vài biểu mẫu.

  1. USAHello

 

Đôi khi, bạn biết mình cần gì: tư vấn nghề nghiệp, dịch vụ tái định cư, lớp học tiếng Anh hoặc trợ giúp pháp lý. Nhưng bạn đi đâu và hỏi ai? USAHello có câu trả lời cho những câu hỏi đó.

USAHello là một tổ chức phi lợi nhuận sử dụng internet để giúp đỡ những người nhập cư, những người xin tị nạn, những người tị nạn và các cộng đồng chào đón họ. Họ là một trung tâm thông tin cho mọi thứ bạn có thể cần khi bạn ổn định cuộc sống mới ở Hoa Kỳ. Từ việc giáo dục con cái hoặc bản thân bạn, tìm việc làm, tìm hiểu hệ thống pháp luật, USAHello có các nguồn lực đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Nhưng một trong những dịch vụ tốt nhất của họ là FindHello – một bản đồ tương tác mà bạn có thể sử dụng trên điện thoại để kết nối bạn với các tài nguyên có sẵn trong khu vực của bạn. Nó chi tiết, bố cục tốt và có nhiều danh mục khác nhau để lựa chọn.

Ưu điểm:

Đó là một ứng dụng! FindHello có sẵn trên điện thoại của bạn và có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

Chi tiết và cụ thể, bạn có thể tìm kiếm theo vị trí và mã zip, cũng như theo tài nguyên bạn muốn truy cập.

Bản đồ có nhiều màu sắc, dễ sử dụng và rõ ràng. Thông tin được cung cấp có địa chỉ và số điện thoại và có ghim trên đó để bạn có thể hình dung vị trí của thông tin liên quan đến bạn.

Nhược điểm:

Hiện chỉ có sẵn bằng bốn ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ả Rập và tiếng Tây Ban Nha).

Ứng dụng cung cấp liên kết đến các trang web của các tài nguyên trên bản đồ, nhưng một số liên kết bị hỏng và có thể cần cập nhật.

  1. Immigrant Welcome Center (Trung tâm chào đón người nhập cư)

Sứ mệnh của Trung tâm chào đón người nhập cư là trao quyền cho người nhập cư bằng cách kết nối họ với những người, địa điểm và nguồn lực cho phép họ xây dựng cuộc sống thành công và làm giàu cho cộng đồng của họ.

Là một tổ chức có trụ sở chính tại Indianapolis, nhưng với một số công việc cho những nơi khác, Trung tâm Chào đón Người nhập cư là một tổ chức phi lợi nhuận giúp bạn tìm thấy đôi chân của mình khi mới đến Hoa Kỳ, kết nối với các nguồn lực và tìm việc làm, bao gồm cả việc máy tìm kiếm.

Danh sách dài các trang tài nguyên của nó rất chi tiết, mặc dù cũng được điều chỉnh cho phù hợp với khu vực Indianapolis, bao gồm thông tin cập nhật về hướng dẫn COVID-19 .

Ưu điểm:

Chức năng tìm kiếm việc làm phù hợp cho phép bạn tìm kiếm các vai trò hoặc cơ hội trong khu vực địa phương.

Trang web là siêu địa phương và phù hợp với một khu vực địa lý xác định. Đây cũng có thể là một nhược điểm, nhưng nó cung cấp nguồn lực địa phương vô giá cho những người nhập cư mới đến Indianapolis.

Có sẵn bằng sáu ngôn ngữ: Amharic, Ả Rập, Chines, Pháp, Tây Ban Nha và Swahili.

Nhược điểm:

Trọng tâm rất siêu địa phương, có nghĩa là bên ngoài Indiana, nó bị hạn chế sử dụng.

Nó sẽ được hưởng lợi từ tính tương tác nhiều hơn được tích hợp trong các tính năng mà nó cung cấp, thay vì chỉ các trang tĩnh.

  1. Twinist

Có trụ sở tại Minnesota, Twinist hình dung ra sự hợp tác hiệu quả giữa các nhà tuyển dụng ở Minnesota và những người mới đến Hoa Kỳ. Người sáng lập Abdu Rahman Mahmud được truyền cảm hứng từ kinh nghiệm của chính mình khi là một người nhập cư từ Somalia tìm việc làm tại Hoa Kỳ.

Twinist cung cấp danh sách việc làm và nghề nghiệp thông qua chức năng tìm kiếm việc làm, trung tâm tình nguyện và dịch vụ tư vấn về xây dựng thương hiệu cá nhân cho những người nhập cư mới.

Ưu điểm:

Cũng như tìm kiếm việc làm, bạn có thể đăng sơ yếu lý lịch của mình! Điều này có nghĩa là nhà tuyển dụng có thể tìm thấy sự phù hợp với bạn.

Twinist cho biết các nhà tuyển dụng có thể có cơ hội xem qua bảng lý lịch của người tìm việc và mời các ứng viên tiềm năng nộp đơn vào danh sách việc làm mà họ đã đăng trên Twinist.

Sử dụng Google Dịch để cung cấp hơn 40 ngôn ngữ trên trang web của họ.

Đặc trưng cho khu vực Minnesota, một lần nữa có nghĩa là sự tập trung siêu địa phương này dẫn đến vô số thông tin cụ thể về cuộc sống của bạn trong khu vực đó.

Nhược điểm:

Chỉ có một số danh sách việc làm hiện có sẵn. Điều này cũng có thể là do đại dịch COVID-19 hiện tại, đã làm giảm tỷ lệ mở việc làm nói chung.

Nguồn: boundless

Chủ đề:

Bài viết theo chủ đề