+1 253 343 5988

10 khoản y tế không được Bảo hiểm Medicare chi trả

Bảo hiểm Medicare là một chương trình bảo hiểm y tế quốc gia ở Hoa Kỳ, bắt đầu vào năm 1966 dưới sự quản lý của Cơ quan An sinh Xã hội (SSA) và hiện do Trung tâm Dịch vụ Medicare và Medicaid (CMS) quản lý. Chương trình này chủ yếu cung cấp bảo hiểm y tế cho người Mỹ từ 65 tuổi trở lên, nhưng cũng cho một số người trẻ hơn bị khuyết tật theo quyết định của Cơ quan An sinh xã hội, cũng như những người bị bệnh thận giai đoạn cuối và bệnh xơ cứng teo cơ bên (ALS hoặc bệnh Lou Gehrig).

Bao hiểm y tế Medicare rất thông dụng với người Việt ở Mỹ

Nhiều người có bảo hiểm Medicare cần thêm mắt kính, máy trợ thính và các dịch vụ nha khoa, nhưng Medicare thường sẽ không trả tiền cho bất kỳ dịch vụ nào trong số này. Và nếu sức khỏe của bạn đang xấu và bạn cần được chăm sóc lâu dài, Medicare sẽ chỉ thanh toán hóa đơn trong một khoảng thời gian rất ngắn và trong những trường hợp cụ thể. Dưới đây là một số dịch vụ y tế cần thiết mà Medicare không chi trả:

Bảo hiểm Medicare chỉ chi trả các vấn đề nha khoa trong trường hợp nhập viện khẩn cấp

Bảo hiểm Medicare sẽ không chi trả nếu bạn cần chăm sóc, phòng ngừa các vấn đề về răng miệng hoặc điều trị nha khoa. Bên cạnh đó vấn đề vệ sinh răng miệng định kỳ và trám răng cũng không được đài thọ trong chương trình Medicare. Răng giả và các loại thiết bị nha khoa cũng sẽ không nhận được bảo hiểm. Tuy nhiên, Phần A trong chương trình Medicare có thể thanh toán cho một số dịch vụ nha khoa nếu các bạn nhập viện trong trường hợp khẩn cấp.

Riêng đối với các gia đình sắp qua Mỹ định cư, chúng tôi khuyên các bạn nên khám tổng quát sức khỏe răng miệng trước khi nhập cảnh Mỹ.

 

Thiết bị trợ thính

Nhiều người về hưu cảm thấy khó nghe rõ ràng hơn khi họ già đi, đặc biệt là trong môi trường ồn ào. Medicare sẽ không trả tiền cho máy trợ thính hoặc bài kiểm tra cần thiết để chọn và lắp một thiết bị thích hợp. Tuy nhiên, Medicare có thể chi trả cho việc khám thính giác và cân bằng nếu bác sĩ của các bạn xác định là cần thiết, nhưng có thể áp dụng đồng thanh toán, đồng bảo hiểm và khấu trừ. Medicare có thể trả tiền cho một thiết bị cấy ghép phẫu thuật cung cấp cảm giác âm thanh, chẳng hạn như cấy điện cực ốc tai.

Các bài kiểm tra mắt định kỳ

Kiểm tra thị lực cho mục đích kê toa mắt kính và kính áp tròng không được Medicare chi trả. Tuy nhiên, các xét nghiệm và khám mắt được quy định trong Phần B của chương trình Medicare có thể được chi trả cho những người có tình trạng cụ thể, chẳng hạn như xét nghiệm hàng năm cho những người về hưu có nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp cao, các xét nghiệm và khám mắt hàng năm cho bệnh võng mạc tiểu đường và phương pháp điều trị thoái hóa điểm vàng do nguyên nhân tuổi tác. Một bài kiểm tra thị lực đơn giản có thể được thực hiện trong lần khám sức khỏe phòng ngừa “Chào mừng đến với Medicare” của bạn trong vòng 12 tháng đầu tiên trong Phần B của chương trình Medicare.

Bảo hiểm Kính mắt và kính áp tròng

Bảo hiểm Nhiều người lớn tuổi cần kính để nhìn rõ, nhưng Medicare thường không bao gồm chi phí đeo kính hoặc kính áp tròng. Tuy nhiên, nếu bạn được phẫu thuật đục thủy tinh thể cấy ghép một ống kính nội nhãn, Medicare sẽ đài thọ một cặp kính mắt hoặc một bộ kính áp tròng do nhà cung cấp được Medicare chấp thuận cung cấp. Medicare cũng thanh toán cho ca phẫu thuật đục thủy tinh thể được hoàn thành bằng kỹ thuật phẫu thuật truyền thống hoặc laser.

Phẫu thuật thẩm mỹ

Bảo hiểm Medicare sẽ không chi trả cho hầu hết các loại phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu phẫu thuật do chấn thương hoặc dị tật, Medicare có thể thanh toán. Ví dụ, Medicare đài thọ chi phí của chân tay giả và mắt nhân tạo. Những người sống sót sau ung thư vú đủ điều kiện để được phục hình vú sau khi phẫu thuật cắt bỏ vú.

Chăm sóc chân định kỳ

Phần B trong chương trình Medicare sẽ đài thọ các dịch vụ bác sĩ chăm sóc chân cần thiết về mặt y tế cho các chấn thương ở chân, bao gồm ngón chân búa, biến dạng ngón chân cái và gai gót chân. Tuy nhiên, Medicare không cung cấp dịch vụ chăm sóc chân định kỳ như loại bỏ lớp sừng và vết chai, bảo dưỡng móng hoặc làm sạch chân. Khám và điều trị bàn chân có thể được đài thọ cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc các tình trạng cụ thể khác. Ví dụ, Medicare sẽ cung cấp giày và lót giày được đúc theo yêu cầu cho những người bị bệnh tiểu đường nặng ở chân và giày chỉnh hình nếu chúng là một phần cần thiết của nẹp chân.

Châm cứu

Thủ thuật y học Trung Quốc này bao gồm việc đâm kim vào da ở những vị trí cụ thể trên cơ thể và được cho là có thể làm giảm các bệnh khác nhau. Tuy nhiên, Medicare sẽ không trả tiền cho các liệu pháp châm cứu. Ngoài ra, Medicare sẽ đài thọ cho các lần khám chữa bệnh bằng chỉnh hình đối với các thao tác cần thiết về mặt y tế đối với cột sống, nhưng sẽ không chi trả cho các dịch vụ trị liệu thần kinh cột sống khác, chẳng hạn như chụp X-quang và liệu pháp mát xa.

Dịch vụ chăm sóc bên ngoài Hoa Kỳ

Medicare thường sẽ không chi trả cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhận được ở một quốc gia khác. Tuy nhiên, có một số trường hợp hiếm hoi mà Medicare sẽ thanh toán. Chẳng hạn như nếu một bệnh viện nước ngoài gần hơn bệnh viện Hoa Kỳ gần nhất cho một người thụ hưởng bị thương ở Hoa Kỳ hoặc nếu bạn nhận được các dịch vụ y tế khẩn cấp ở Canada khi đi du lịch giữa Alaska và lục địa. Medicare Hoa Kỳ có thể đài thọ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhận được khi ở trên tàu trong lãnh hải Hoa Kỳ.

Chăm sóc cá nhân

Nếu bạn cần thuê người giúp việc cho việc tắm rửa, thay quần áo hoặc ra khỏi giường, Medicare thường sẽ không bao trả chi phí cho các dịch vụ chăm sóc cá nhân. Medicare cũng thường không thanh toán cho các dịch vụ dọn phòng, chẳng hạn như giúp mua sắm, giao bữa ăn đến tận nhà của bạn hoặc hỗ trợ 24 giờ tại nhà. Bạn có thể nhận được trợ giúp về chi phí chăm sóc giám hộ nếu bạn đủ điều kiện nhận Medicaid hoặc mua một hợp đồng bảo hiểm chăm sóc dài hạn.

Chăm sóc dài hạn

Bảo hiểm Medicare sẽ thanh toán cho thời gian lưu trú ngắn hạn tại cơ sở điều dưỡng nếu sau thời gian nằm viện từ ba ngày trở lên. Các lợi ích có thể bao gồm phòng 2 giường, các bữa ăn, các dịch vụ điều dưỡng chuyên nghiệp và phục hồi chức năng lành nghề, chẳng hạn như tiêm tĩnh mạch hoặc vật lý trị liệu. Mặc dù không có yêu cầu chia sẻ chi phí cho 20 ngày chăm sóc đầu tiên, nhưng bạn sẽ nợ 170,50 đô la mỗi ngày trong các ngày từ 21 đến 100. Medicare sẽ không thanh toán các quyền lợi cho những lần lưu trú tại nhà dưỡng lão vượt quá 100 ngày.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết mới nhất

Scroll to Top