+1 253 343 5988

05 việc nên làm sau khi đậu phỏng vấn visa định cư Mỹ

Sau khi đậu phỏng vấn visa định cư Mỹ thì quý anh chị hãy thực hiện 5 bước sau đây để đảm bảo chuyến đi định cư Mỹ được thuận lợi nhất:

01. ĐÓNG TIỀN THẺ XANH:

Sau khi đậu phỏng vấn thì đóng tiền thẻ xanh càng sớm càng tốt.

Số thẻ xanh là dãy số bắt đầu bằng A # nằm ở dòng cuối cùng trong thư phỏng vấn (không cần đợi nhận visa định cư Mỹ về mới đóng).

Đóng tiền thẻ xanh trước khi tới Mỹ sẽ giúp các anh chị nhận thẻ xanh trong vòng 120 ngày kể từ ngày đặt chân đến Mỹ. Nếu đóng sau khi tới Mỹ thì nhận thẻ xanh trong vòng 120 ngày kể từ ngày thanh toán.

Tuy nhiên, thời gian cấp thẻ xanh của mỗi hồ sơ sẽ khác nhau, có thể cùng gia đình nhưng ngày nhận thẻ xanh vẫn khác nhau nhưng sẽ không quá 120 ngày.

Đối với các trường hợp quá 120 ngày mà vẫn chưa nhận được thẻ xanh, các anh chị liên hệ trực tiếp văn phòng USCIS gần nhất để được hỗ trợ.

Địa chỉ đóng tiền thẻ xanh: https://my.uscis.gov/uscis-immigrant-fee/enter-data

Địa chỉ kiểm tra tình trạng thẻ xanh :https://egov.uscis.gov/casestatus/landing.do

05 bước cần hoàn thành sau khi đậu phỏng vấn visa định cư Mỹ

Thông báo đóng tiền thẻ xanh thành công

02. THEO DÕI TÌNH TRẠNG VISA  ĐỊNH CƯ MỸ:

Tốc độ cấp visa định cư Mỹ sau phỏng vấn sẽ phụ thuộc vào quá trình xử lý hồ sơ của Lãnh sự quán, nhưng chúng ta vẫn chủ động theo dõi sát để chủ động mua vé máy bay và nhận visa được giao về.

Địa chỉ theo dõi Visa: https://ceac.state.gov/CEACStatTracker/Status.aspx…

Thông thường sau 2 ngày kể từ khi phỏng vấn thành công, tình trạng hồ sơ sẽ chuyển từ Ready ➡️ Administrative ➡️ Processing Issued.

Sau đó khoảng 3 ngày tiếp theo bạn sẽ nhận được Visa định cư Mỹ.

Kiểm tra lịch trình phát Visa tại địa chỉ: https://ntlogistics.vn/tra-van-don?bill=C7444396

Lưu ý: dù bạn đăng ký nhận VISA hỏa tốc hay không thì cũng sẽ nhận Visa trong khoảng 5 ngày, nên không cần đăng ký Hỏa tốc làm gì.

03. CHÍCH NGỪA LẦN 2:

Anh chị có thể chích ngừa lần 2 sau khi qua Mỹ, nhưng chi phí sẽ cao hơn. Tốt nhất nên chích lần 2 ở Việt Nam cho tiện và rẻ tại Trung Tâm Kiểm Dịch Y Tế Quốc Tế (40 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TPHCM).

Thủ tục đặt lịch chích ngừa giống như đặt lịch chích ngừa trước phỏng vấn.

Trường hợp gấp, bạn có thể cầm Vé máy bay, Visa, giấy màu vàng và giấy hẹn chích ngừa lần 2 lên thẳng Trung Tâm Kiểm Dịch Y Tế Quốc Tế để xin chích sớm.

04. MUA VÉ MÁY BAY:

Nếu chưa rành tiếng Anh hoặc gia đình có người lớn tuổi thì nên chọn hãng máy bay Eva vì sẽ có nhiều người Việt đi cùng, có tiếp viên hàng không người Việt và dịch vụ xe lăn cho người già, sẽ được hỗ trợ và có nhân viên lấy hành lý và đẩy ra tới tận cổng bên kia luôn.

Lưu ý: đặt vé sớm vì Eva thường hết chỗ, phải đặt cách xa ngày mới có vé.

Ngoài ra có thể chọn Cathay Pacific (chất lượng tốt hơn chút và giá cũng mắc hơn chút) hoặc China Airlines (thời gian Transit ngắn, món ăn cũng tương đối phù hợp với người Việt)

05. CẦM THEO HỒ SƠ SỨC KHỎE KHI XUẤT CẢNH ĐI MỸ (Quan trọng):

Bộ hồ sơ khám sức khỏe cùng với visa định cư Mỹ là 2 giấy tờ chính quyết định việc quý anh chị có được hải quan Mỹ cho phép nhập cảnh Mỹ trong lần đầu hay không.

 Lưu ý: Phải cầm theo Bìa hồ sơ màu vàng (gồm có Phiếu chích ngừa và Dĩa phim XQ phổi) khi lên máy bay.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp quý anh chị thuận lợi trong quá trình chuẩn bị qua Mỹ định cư. Chúc các bạn sớm qua Mỹ.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết mới nhất

Scroll to Top