‼️ LƯU Ý VỀ CÁC GIẤY TỜ CHO BUỔI PHỎNG VẤN ‼️

TÁC GIẢ: ADMIN VÕ KIẾN THÀNH

⭐️ Hướng dẫn chính thức của Lãnh sự quán: https://bitly.vn/66yo

⭐️ Tờ checklist chuẩn bị giấy tờ: https://bitly.vn/66ys (kéo xuống dưới sẽ có file tiếng Việt)

👉🏻 Dạo gần đây có một vài thành viên khi chuẩn bị giấy tờ cho buổi phỏng vấn thì bị hoang mang bởi nhiều nguồn tin khác nhau: người này nói cần đem đến, người kia lại bảo không,…

👉🏻 Để đảm bảo mọi thông tin chính xác nhất và tránh gây hoang mang, em xin chia sẻ hướng dẫn chính thức của Lãnh sự quán về các loại giấy tờ cho buổi phỏng vấn.

👉🏻 Trong file này, họ đã mô tả rất chi tiết yêu cầu cho từng loại giấy tờ, mọi người tham khảo kỹ. Tình hình thực tế mỗi hồ sơ mỗi khác, chúng ta tốt nhất cứ dựa trên hướng dẫn của Lãnh sự quán mà làm theo. Những người đi trước họ trải qua suôn sẻ khi không đem theo một số loại giấy tờ nào đó, tuy nhiên điều đó không có nghĩa mình bắt chước làm theo thì cũng suôn sẻ theo ❌.

MỘT SỐ HIỂU LẦM THƯỜNG GẶP VỀ CÁC LOẠI GIẤY TỜ KHI ĐEM ĐI PHỎNG VẤN:

❓ Có cần phải photo các loại giấy tờ không?
👉🏻 Theo quy tắc, những hồ sơ làm trên CEAC chỉ cần đem theo bản chính đến để họ đối chiếu. Tuy nhiên group mình vẫn có những hồ sơ làm theo kiểu truyền thống, nên em khuyến khích cứ photo phòng hờ, để trong 1 phong bì riêng.

❓Có cần phải mang giấy khai sinh của NBL đến buổi phỏng vấn không?
👉🏻 💯 % bắt buộc phải đem giấy khai sinh của NBL đến buổi phỏng vấn. Những trường hợp không có giấy khai sinh, nhân viên lãnh sự sẽ xem xét và hướng dẫn

❓ Có được phép in màu giấy khai sinh của NBL từ file scan trên CEAC không?
👉🏻 KHÔNG ❌ Trên CEAC đương đơn upload giấy khai sinh nào (bản gốc, trích lục, bản sao y,…) thì đi phỏng vấn phải cầm tờ đó theo để họ đối chiếu với file scan. Không được phép in màu vì điều đó chẳng có ý nghĩa gì khi họ cần phải đối chiếu với file trên CEAC.

❓ I864/I864A và các giấy tờ tài chính được phép dùng bản scanned/photo không?
👉🏻 ĐƯỢC! Miễn trên I864/I864A có chữ ký.

❓ Cả gia đình có được dùng chung bộ tài chính hay không?
👉🏻 KHÔNG ❌ Mỗi đương đơn một bộ, không được dùng chung.

❓ Nếu có cập nhật gì mới về giấy tờ, có cần phải upload và submit trên CEAC trước khi phỏng vấn không?
👉🏻 Cần, đặc biệt là khi đổi passport, upload IRS 2018 (nếu chưa upload trước đó),… Hãy đảm bảo mọi giấy tờ khi trình diện tại buổi phỏng vấn phải được submit trên CEAC trước đó (trừ những giấy tờ như LLTP Hong Kong, Đức,… được NVC chấp nhận đem trực tiếp đến buổi phỏng vấn).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.